Thứ bảy, 20/04/2024 01:04 (GMT+7)

Ninh Thuận: Chưa được triển khai điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại khu công nghiệp

Duy Anh -  Thứ tư, 28/02/2024 16:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Sở Công thương, các nhà đầu tư chỉ được đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà (tự sản, tự tiêu) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để phục vụ hoạt động sản xuất sau khi tỉnh có chủ trương và được phân bổ công suất.

Tại Thông báo số 38, ngày 22/2/2024 của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Trần Quốc Nam tại buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp nghe báo cáo tình hình hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó có nội dung về giao Sở Công thương khẩn trương có văn bản hướng dẫn và khuyến cáo các đơn vị biết, tạm thời chưa đầu tư điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, Sở Công Thưởng tỉnh Ninh Thuận vừa có công văn liên quan đến việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại nhà máy, xưởng sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, theo Tờ trình số 644/TTr-BCT, ngày 26/1/2024 của Bộ Công thương (Dự thảo phê duyệt Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII), tỉnh Ninh Thuận được phân bổ điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) công suất 21 MW. Tuy nhiên đến thời điểm ngày 27/2/2024, Kế hoạch triển khai Quy hoạch điện VIII và Nghị định quy định về cơ chế khuyến khích phát triển ĐMTMN chưa được Thủ tướng ký ban hành.

Sở Công thương cho biết, sau khi các quyết định trên được ban hành, đơn vị sẽ tham mưu UBND tỉnh Ninh Thuận về triển khai đến các đối tượng được biết và thực hiện.

Trong đó, nội dung liên quan đến phân bổ công suất lắp đặt ĐMTMN tại các khu, cụm công nghiệp…theo quy định và hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký lắp đặt ĐMTMN trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Do vậy, Sở Công thương lưu ý các nhà đầu tư, doanh nghiệp lắp đặt ĐMTMN trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp thực hiện theo quy định. Theo đó, chỉ triển khai đầu tư lắp đặt ĐMTMN (tự sản, tự tiêu) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để phục vụ hoạt động sản xuất sau khi UBND tỉnh Ninh Thuận có chủ trương và được phân bổ công suất ĐMTMN.

Sở Công thương khuyến cáo để không phát sinh những hệ luỵ, thiệt hại cho nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện đầu tư điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu… bị xử lý, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh Ninh Thuận.

Bạn đang đọc bài viết Ninh Thuận: Chưa được triển khai điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...
Đà Nẵng: Xuất hiện mùi hôi thối trong khu công nghiệp Hoà Khánh
BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng đã đề nghị Công ty TNHH Bamboo Việt - Đà Nẵng làm việc với người dân tại khu dân cư Hoà Hiệp 4, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về việc xả khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...