Thứ ba, 28/06/2022 23:24 (GMT+7)

Nỗi lòng của những nữ công nhân môi trường nhân ngày 20/10

Trung Hiếu - Triệu Hồ -  Thứ năm, 19/10/2017 10:33 (GMT+7)

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 là ngày vui của chị em phụ nữ. Cũng như nhiều người khác, các nữ công nhân làm nghề vệ sinh môi trường cũng có điều mong ước trong ngày này...

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) là ngày vui của chị em phụ nữ. Cũng như nhiều người khác, các nữ công nhân làm nghề vệ sinh môi trường cũng có điều mong ước trong ngày này. Tuy nhiên, ước mơ của họ thật giản dị: Người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường để Hà Nội sạch hơn, để công việc của công nhân vệ sinh môi trường bớt vất vả, nguy hiểm hơn.

Mong muốn lớn nhất của những người công nhân vệ sinh môi trường là mỗi ngày, người dân càng có ý thức hơn  trong việc vứt rác, giữ gìn vệ sinh chung . Đó là cách giúp đỡ, cảm thông tốt nhất với công việc nặng nhọc, vất vả của những người công nhân vệ sinh môi trường.

Bên cạnh tình yêu với nghề thì sự hi sinh thầm lặng đang khiến cho hình ảnh những công nhân vệ sinh đang phải làm việc vất vả để bảo vệ môi trường ấy trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có những đêm thức trắng cùng các nữ lao công ấy. Chúng tôi nghe họ tâm sự về nghề, về những ước mơ giản dị...

Bạn đang đọc bài viết Nỗi lòng của những nữ công nhân môi trường nhân ngày 20/10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Triển lãm trưng bày gốm "Vại tiền"
Triển lãm trưng bày gốm "Vại tiền" mở ra không gian giao thoa giữa Nghệ thuật và Lịch sử thông qua các tác phẩm gốm, thực hiện bởi Trịnh Vũ Hiếu - người nghệ sĩ đam mê chế tác gốm nghệ thuật.
Đà Nẵng: Khan hiếm nguồn nước sinh hoạt
Nhiều ngày qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của nhiều hộ dân ở Tổ dân phố 35, Kiệt 7, Phan Văn Định, Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, về tình trạng không có nước sinh hoạt vào mùa hè.
Thanh Hóa: Hàng quán mọc “tràn lan” trên Quảng trường Lam Sơn
Là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, thể dục, thể thao của thành phố và tỉnh cũng như địa điểm vui chơi hoạt động của người dân thành phố, thế nhưng Quảng trường Lam Sơn lại đang bị chiếm dụng bởi các cơ sở kinh doanh tự phát.

Tin mới