Thứ ba, 21/05/2024 02:44 (GMT+7)

Nỗi lòng của những nữ công nhân môi trường nhân ngày 20/10

Trung Hiếu - Triệu Hồ -  Thứ năm, 19/10/2017 10:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 là ngày vui của chị em phụ nữ. Cũng như nhiều người khác, các nữ công nhân làm nghề vệ sinh môi trường cũng có điều mong ước trong ngày này...

Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) là ngày vui của chị em phụ nữ. Cũng như nhiều người khác, các nữ công nhân làm nghề vệ sinh môi trường cũng có điều mong ước trong ngày này. Tuy nhiên, ước mơ của họ thật giản dị: Người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường để Hà Nội sạch hơn, để công việc của công nhân vệ sinh môi trường bớt vất vả, nguy hiểm hơn.

Mong muốn lớn nhất của những người công nhân vệ sinh môi trường là mỗi ngày, người dân càng có ý thức hơn  trong việc vứt rác, giữ gìn vệ sinh chung . Đó là cách giúp đỡ, cảm thông tốt nhất với công việc nặng nhọc, vất vả của những người công nhân vệ sinh môi trường.

Bên cạnh tình yêu với nghề thì sự hi sinh thầm lặng đang khiến cho hình ảnh những công nhân vệ sinh đang phải làm việc vất vả để bảo vệ môi trường ấy trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có những đêm thức trắng cùng các nữ lao công ấy. Chúng tôi nghe họ tâm sự về nghề, về những ước mơ giản dị...

Bạn đang đọc bài viết Nỗi lòng của những nữ công nhân môi trường nhân ngày 20/10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?