Thứ bảy, 13/04/2024 23:44 (GMT+7)

Peru: Ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết

Duy Anh -  Thứ ba, 27/02/2024 14:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính phủ Peru ngày 26/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế trên hầu khắp đất nước, trong bối cảnh đợt nắng nóng và mưa lớn đã khiến số ca sốt xuất huyết tại quốc gia này tăng đột biến.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế của Peru, ông Cesar Vasquez, đã đưa ra thông báo về tình hình sốt xuất huyết tại quốc gia này.

Trong bối cảnh đợt nắng nóng và mưa lớn đã khiến số ca sốt xuất huyết tại Peru tăng đột biến. Theo đó, nước này ghi nhận 32 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay. Tổng số ca mắc bệnh trong 8 tuần đầu tiên của năm 2024 là 31.300 trường hợp, tăng mạnh từ con số thống kê 24.981 trường hợp ghi nhận trong 7 tuần đầu tiên của năm.

Chính phủ Peru ngày 26/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế trên hầu khắp đất nước sau khi Bộ trưởng Vasquez cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là "sắp xảy ra".

tm-img-alt
Ông Cesar Vasquez, Bộ trưởng Y tế của Peru

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết được phát hiện cho đến nay tại Peru đều ở miền Bắc nước này. Các bệnh viện tại đây hiện đã quá tải.

Theo Bộ trưởng Vasquez, dịch bệnh này đang lây lan nhanh hơn do các yếu tố như khí hậu.

Trong năm 2023, Peru ghi nhận 428 ca tử vong do sốt xuất huyết trong tổng số 269.216 ca mắc bệnh. Từ năm 2023, quốc gia thuộc vùng Andean này phải sống trong nền nhiệt trung bình cao và mưa lớn do hiện tượng thời tiết El Nino đã khiến vùng biển ngoài khơi bờ biển Peru ấm hơn bình thường.

Bạn đang đọc bài viết Peru: Ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố
Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Hiện tượng "mù khô" ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Mù khô là loại sương mù không phải do độ ẩm không khí gây ra mà là tình trạng ô nhiễm không khí xảy ra ở tầng đối lưu của khí quyển, sinh ra do ánh sáng mặt trời tác động lên các loại khí thải tạo nên những hợp chất có hại cho sức khỏe con người.
Những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho sức khỏe
Vitamin A giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực. Cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể sẽ giúp phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da, quáng gà,...

Tin mới