Thứ hai, 04/03/2024 23:07 (GMT+7)

Phát động cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023

MTĐT -  Thứ tư, 31/05/2023 16:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cuộc thi sẽ triển khai từ nay đến cuối tháng 10/2023, với các vòng chấm điểm chọn dự án thi vòng bán kết và chung kết.

Chiều 31/5, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), với sự đồng hành của công ty CP Vinamit, Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC, đã phát động cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023.

Cuộc thi dành cho tất cả đối tượng là cá nhân, tập thể, doanh nghiệp; hợp tác xã thuộc ngành nghề nông đặc sản chế biến, thực phẩm chế biến; nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh nông sản trong doanh nghiệp; các mô hình thực hành kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh...

Tuy nhiên, những đối tượng, dự án tham gia cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023 cần đảm bảo quy định của cuộc thi như có thời gian hoạt động trên một năm (căn cứ theo thời gian cấp giấy chứng nhận, giấy thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã). Bên cạnh đó, đối tượng, dự án tham gia cuộc thi có sản phẩm, dịch vụ đã được thương mại hóa.

Cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023, không nằm ngoài mục tiêu tạo cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển sản phẩm từ tài nguyên bản địa tiếp cận cơ chế chính sách hỗ trợ của Chính phủ, chính quyền địa phương, hiệp hội và tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại. Dự án tham gia cuộc thi cũng được hỗ trợ nâng cao nhận thức, xây dựng, thực hành các tiêu chuẩn cần thiết và phù hợp để đảm bảo kinh doanh tốt, phát triển bền vững vì môi trường xanh, nền kinh tế xanh.

tm-img-alt
DN khởi nghiệp Mật hoa dừa Sokfarm tham dự ThaiFex 2022. Ảnh: Dân Việt

Ngoài những giải thưởng có giá trị cao, đối tượng, dự án tham gia còn được tập huấn đào tạo và hoàn thiện dự án kinh doanh theo hướng khả thi trên thực tế. Trong những hoạt động hỗ trợ này, đơn vị tham gia cuộc thi còn được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cùng ngành; dự án khả thi có tiềm năng phát triển bền vững sẽ được kết nối vào hệ thống phân phối, doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Thông qua cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh, đã hình thành được hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp với cả ngàn bạn trẻ khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa. Đây chính là lớp doanh nông trẻ tiêu biểu trong cả nước, với đam mê cháy bỏng làm giàu từ nguồn tài nguyên, đặc sản bản địa. Nhiều bạn đã xuất khẩu chính ngạch qua các thị trường lớn của Châu Âu, Mỹ và khu vực như: Kim Hằng Yeshue, Ngọc Hương với các loại bột rau, Phạm Đình Ngãi với mật hoa dừa, Khánh Hà Ohuga với mì, nui; hạt điều Gia Bảo với sản phẩm từ điều.... Nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 đến 5*, sản phẩm được chứng nhận chỉ dẫn địa lý, sản phẩm tiêu biểu nông thôn cấp tỉnh, thành...

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần 9/2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

'Bắc cầu' công nghệ tới thiên nhiên
Các nhà bảo tồn đã bố trí bẫy ảnh được trang bị cảm biến chuyển động ở những vị trí “chiến lược” để ghi lại những hình ảnh và video chân thực về loài hổ Bengal trong môi trường sống tự nhiên.

Tin mới