Thứ ba, 27/02/2024 18:24 (GMT+7)

Phát động cuộc thi viết "Tiết kiệm điện thành thói quen"

Tú Anh -  Thứ ba, 30/05/2023 15:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 30/5, Báo Thanh Niên và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Tiết kiệm điện thành thói quen” năm 2023.

Đối tượng và thể lệ cuộc thi viết, tất cả công dân Việt Nam, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp hiện đang là khách hàng của ngành điện lực; ngoại trừ trường hợp là cán bộ, công nhân viên Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh; số lượng bài dự thi không hạn chế.

tm-img-alt
Ban tổ chức và các đại biểu trao đổi về việc tiết kiệm điện tại lễ phát động

Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt không quá 800 chữ, đính kèm hình ảnh liên quan đến nội dung mà bài viết đề cập, hoặc hình ảnh minh họa của chính tác giả. Tác phẩm dự thi (bao gồm bài viết và hình ảnh minh họa) phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi…

Thời gian nhận bài đăng ký dự thi: Từ ngày 1/6 đến 31/8/2023. Tác phẩm dự thi gửi qua email của chương trình: [email protected]; hoặc gửi bằng đường bưu điện về Tòa soạn Báo Thanh Niên: 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh (ghi rõ: Bài viết tham dự cuộc thi Tiết kiệm điện - Thành thói quen).

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 30 giải khuyến khích cho các cá nhân sử dụng điện với mục đích sinh hoạt. Tổng giá trị giải thưởng 99 triệu đồng cùng với quà tặng và giấy khen từ Ban tổ chức.

tm-img-alt
Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu tại lễ phát động 

Phát biểu khai mạc, Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên chia sẻ, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, thời tiết nắng nóng gay gắt diễn ra trên phạm vi toàn quốc đặc biệt tập trung tại khu vực miền Bắc và miền Trung, dẫn tới nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao trong khi cung cấp điện gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, mỗi người, mỗi gia đình càng cần phải nâng cao ý thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Thông qua cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM mong muốn tập hợp được nhiều câu chuyện hay, việc làm hiệu quả về tiết kiệm điện, đã được chứng minh từ thực tế của các hộ gia đình, cơ quan công sở, doanh nghiệp,… để mọi người cùng tham khảo, học hỏi và lan tỏa.

Ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho hay, hiện nay tiết kiệm điện là vấn đề hết sức cấp bách. Ngành Điện rất cần người dân, các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, cùng chung sức đồng lòng thực hiện để việc tiết kiệm điện dần trở thành thành thói quen hằng ngày.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC nhấn mạnh, cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” có nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động thực hành tiết kiệm điện. Những bài dự thi được chọn để đăng định kỳ trên các kênh truyền thông của Báo Thanh Niên sẽ là những biện pháp tiết kiệm điện thật sự thiết thực, hiệu quả mà các tổ chức, cá nhân đã và đang áp dụng thành công tại gia đình, tại tổ chức của mình.

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi viết "Tiết kiệm điện thành thói quen". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Nói với con (2)
Đời mỗi người như là một cuốn phim///Pha buồn vui, trộn khổ đau hạnh phúc////Khi an nhiên, lúc đắng cay cùng cực///Gắng học mọi điều … để đón nhận nghe con.
Bài thơ: Lời Cúc hoạ mi
Gởi anh một chút tinh khôi///Một mong, một nhớ, một bồi hồi thương///Gửi anh một chút khiêm nhường///Trinh nguyên một đoá bên đường thơm lay.