Thứ tư, 27/09/2023 20:01 (GMT+7)

Bình Dương: Tăng cường tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô

Khánh Hà -  Thứ hai, 29/05/2023 16:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô và năm 2023.

​Theo chỉ đạo, Công ty Điện lực Bình Dương xây dựng phương án cụ thể đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và cả năm 2023; đồng thời, chủ động triển khai phương án đã được phê duyệt về cung cấp điện trong năm 2023. Trong trường hợp mất cân đối cung - cầu hệ thống điện phải báo cáo Ban Chỉ đạo bảo vệ công trình lưới điện cao áp và thực hiện tiết kiệm điện kịp thời để chỉ đạo giải quyết; đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn tỉnh theo thứ tự ưu tiên.

Trong trường hợp phải thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện, Công ty Điện lực Bình Dương phải thông báo cụ thể các khu vực, thời gian thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện theo đúng quy định cho khách hàng biết trước để chủ động kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. Hạn chế tối đa việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình, trừ những trường hợp bất khả kháng; chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực thuộc làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để vận động, khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng nhằm chủ động thêm nguồn cung cấp điện.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện; góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện tại cơ quan và các đơn vị trực thuộc; báo cáo kết quả thực hiện theo quy định và đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân làm tốt.

Song song đó, phối hợp cùng Công ty Điện lực Bình Dương và các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức toàn dân về tình hình khó khăn trong cung cấp điện hiện nay, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm nắng nóng để đảm bảo an toàn, ổn định trong cung ứng điện.

Các cơ quan truyền thông xây dựng chuyên mục tuyên truyền về thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh; tăng cường thực hiện các bài viết thông tin về các chủ trương, chính sách của Chính phủ, UBND tỉnh, ngành Điện trong việc thực hiện tiết kiệm điện./.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Tăng cường tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Fujiwa tri ân công lao những người lính vì dân, vì nước
Ngày 24/9/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam, đã trao tặng một phần quà, thể hiện tình cảm tri ân những cá nhân, tập thể đã vì dân, vì nước, cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.
Rối với đủ kiểu thu tiền rác
TP HCM chưa ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, các địa phương phải tự quyết định nên... loạn giá

Tin mới