Thứ sáu, 21/06/2024 20:24 (GMT+7)

Phó Thủ tướng dự lễ khánh thành ngôi trường gần 100 tỷ đồng ở Bến Tre

Quang Huy -  Thứ ba, 18/01/2022 07:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 17/1, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khánh thành ngôi trường THCS Châu Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) do Trungnam Group tài trợ với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng.

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Bến Tre Đồng khởi (17/1/1960 – 17/1/2022). Công trình được xây dựng tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. 

Trường THCS Châu Hòa được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 97 tỷ đồng. Quy mô công trình đáp ứng cho 900 học sinh với 20 phòng học, 39 phòng chức năng và nhà đa năng, trên diện tích khoảng 9914 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia. Công trình sẽ góp phần thuận lợi cho nhà trường nâng cao chất lượng công tác dạy học, đảm bảo môi trường học tập đầy đủ, an toàn.

tm-img-alt
Lễ cắt băng khánh thành trường THCS Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
tm-img-alt
Trungnam Group bàn giao trường THCS Châu Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), với tổng kinh phí 97 tỷ đồng.

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của ngôi trường này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc Trungnam Group cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, Trungnam Group đã chú trọng đầu tư vào con người, vì đối với Trungnam Group, con người là tài sản vô giá. Do đó, yếu tố con người và nền tảng giáo dục luôn được Tập đoàn ưu tiên hàng đầu. Thông qua sự quan tâm và kêu gọi của Cô Nguyễn Thị Kim Ngân – Nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Trungnam Group đã đến tận nơi và nhận thấy nhu cầu thiết thực của địa phương, vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư vào ngôi trường này”.

tm-img-alt
Niềm vui các cấp lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và học sinh nhân ngày khánh thành ngôi trường THCS Châu Hòa.
tm-img-alt
Trường được đầu tư máy tính bảng phục vụ giảng dạy.

Nhằm kịp thời khích lệ, động viên các em học sinh kiên trì trên con đường tri thức, Trungnam Group đã luôn lưu tâm và dành những suất học bổng giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Cụ thể, tại buổi lễ, Trungnam Group đã công bố trao tặng học bổng và trang thiết bị như sau: học bổng 1 tỷ đồng được trao trong vòng 10 năm (2022 – 2032) mỗi năm là 100 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập; 371 máy tính bảng Xelex phục vụ việc học trực tuyến cho toàn thể học sinh trong giai đoạn dịch Covid-19 và các balo đi học hỗ trợ việc đến trường. Đây là những món quà thiết thực tạo điều kiện cho nhà trường làm tốt công tác giảng dạy và học tập để kịp thời động viên các em trước thềm năm học mới.

tm-img-alt
Trường THCS Châu Hòa là ngôi trường khang trang và hiện đại nhất tỉnh Bến Tre hiện nay.

Trong năm 2022, Trungnam Group đã thiết lập định hướng “Phát triển Bền vững” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn. Tập trung xoay quanh nền tảng 3P: People (Con người) - Planet (Hành tinh) - Profit (Lợi nhuận).  Trungnam Group hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát Triển Bền Vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng) , trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (Tỉnh Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (Tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 400 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành. 

Được biết, sắp tới, Trungnam Group sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là trường THCS Văn Lý tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và trường THPT Kỳ Sơn thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. 

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng dự lễ khánh thành ngôi trường gần 100 tỷ đồng ở Bến Tre. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới