Chủ nhật, 28/11/2021 08:57 (GMT+7)

Phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) nhiều công trình tiếp tục sai phạm trật tự xây dựng

PV -  Thứ năm, 30/09/2021 11:17 (GMT+7)

Trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội hiện đang diễn ra tình trạng nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) mà chính quyền không vào cuộc xử lý khiến dư luận bức xúc.

Ngày 23/07/2021, tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng tải bài viết: Chính quyền P. Ngọc Thụy có buông lỏng quản lý trong trật tự xây dựng?, nội dung về việc nhiều công trình tại phố Bắc Cầu, tổ 35, tổ 36, tổ 38,… phường Ngọc Thụy đã, đang thi công sai phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch. 

Sau khi cơ quan báo chí phản ánh về những sai phạm trong công tác TTXD tại phường Ngọc Thụy, theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 28/9/2021 các công trình sai phạm TTXD tại phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy vẫn được chủ đầu tư ngang nhiên cho thi công hoàn thiện. Sự việc diễn ra công khai nhưng không hiểu vì lý do gì mà không hề bị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và xử lý?

Cụ thể: Công trình ngõ trong 262 phố Bắc Cầu (tổ 36) được cấp GPXD số 564 ngày 01/10/2020 cho ông Bùi Tiến Dũng và bà Nguyễn Thị Ánh Hồng với quy mô 01 tầng + lửng, diện tích tầng 1 là 67m2, tổng diện tích sàn là 111m2. Nhưng hiện tại công trình này đang hoàn thiện 3 tầng và quây tôn xây lên tầng 4.

tm-img-alt
Công trình ngõ trong 262 phố Bắc Cầu (tổ 36) đã hoàn thiện xong 3 tầng và đang quây tôn xây tầng 4

Công trình số 501 phố Bắc Cầu (tổ 38) hiện trạng cũ công trình này là 1 tầng nhưng chủ đầu tư đã sửa, xây thêm hơn 2 tầng, lên thành công trình 3 tầng, 1 tum. Hiện nay công trình đang hoàn thiện.

tm-img-alt
Công trình số 501 phố Bắc Cầu (tổ 38)

Tại tổ 36 Ngọc Thụy đang có nhiều công trình xây dựng không đúng như quy mô trong giấy phép cấp, điển hình như: công trình được cấp giấy phép xây dựng (GPXD) số 03 ngày 08/01/2021 cho ông Nguyễn Văn Tú với quy mô 01 tầng + lửng + tum, diện tích tầng 1 là 86m2, tổng diện tích sàn là 155m2; Công trình tổ 36 Ngọc Thụy được cấp GPXD số 347 ngày 22/6/2020 cho ông Nguyễn Văn Thịnh với quy mô 02 tầng + tum, diện tích tầng 1 là 86m2, tổng diện tích sàn là 183m2. 

GPXD cấp là vậy nhưng hiện nay các công trình này đã xây dựng xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện với quy mô 2 tầng, 1 tum và 3 tầng, 1 tum, xây thêm tầng, “biến” lửng, tum thành tầng, quy mô công trình không đúng như GPXD cấp.

tm-img-alt
Công trình số 3 ngõ 264 phố Bắc Cầu (tổ 36) đã hoàn thiện và đi vào sử dụng với quy mô 2 tầng, 1 tum
tm-img-alt
Công trình giữa số nhà 12 và 14 ngõ 339 phố Bắc Cầu (tổ 36) đã xây đang hoàn thiện với quy mô 3 tầng, 1 tum
tm-img-alt
Công trình đối diện ngõ 262 phố Bắc Cầu (tổ 36) đang hoàn thiện với quy mô 3 tầng, 1 tum

Đáng chú ý là những công trình này nằm cách UBND phường Ngọc Thụy không xa, dấu hiệu sai phạm TTXD đã rõ nhưng không hiểu vì lý do gì mà lực lượng chức năng và chính quyền sở tại lại không có động thái xử lý. Phải chăng chính quyền địa phương đang có dấu hiệu buông lỏng quản lý để dẫn đến những sai phạm về TTXD trên địa bàn? Chúng tôi xin gửi những câu hỏi này đến người đứng đầu của UBND quận Long Biên.

Trước sự việc trên, tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, đề nghị UBND quận Long Biên và các Sở, ban ngành liên quan sớm vào cuộc xác minh làm rõ thông tin, để đảm bảo trật tự xây dựng, văn minh đô thị của thủ đô. Đồng thời, cần xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân nếu để xảy ra sai phạm.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) nhiều công trình tiếp tục sai phạm trật tự xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Đất tặc “lộng hành” chính quyền có biết?
Mặc dù, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành xử lý nghiêm việc khai thác tài nguyên trái phép trên địa bàn tỉnh. Thế nhưng, tình trạng khai thác đất tặc vẫn diễn ra âm ỉ ở xã Thanh Phong (Thanh Chương).
Mỏ than lộ thiên lớn nhất Hạ Long bị đóng cửa
Những năm gần đây, nhờ tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường và đặc biệt là việc giảm dần quy mô khai thác lộ thiên, nên thành phố du lịch Hạ Long đã không còn luôn trong tình trạng mịt mù bụi đất và than.

Tin mới

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.