Thứ ba, 21/05/2024 02:14 (GMT+7)

Quảng Bình: Những con số ấn tượng cho ngành du lịch năm 2024

Phạm Trung -  Thứ tư, 03/01/2024 07:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp tết Dương lịch 2024 ước đạt 60.000 lượt khách, gấp 23,33% so với cùng kỳ năm 2023.

tm-img-alt

Theo ông Đặng Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, trong 03 ngày nghỉ tết Dương lịch năm 2024 nên ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình đã triển khai đồng bộ giải pháp, tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động nổi bật chào đón năm mới 2024 và thu hút đông đảo khách du lịch đến Quảng Bình.

Tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong 03 ngày (từ 30/12/2023 - 01/01/2024) ước đạt 60.000 lượt khách, gấp 23,33% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế khoảng 1.500 lượt khách, 50% so với cùng kỳ năm 2023, chủ yếu đến từ Mỹ, Úc, Ấn Độ...

tm-img-alt

Để đạt kết quả ấn tượng đó, trước kỳ nghỉ, Sở Du lịch đã có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn đảm bảo công tác phục vụ khách du lịch trong dịp tết Dương lịch 2024 và hưởng ứng Chương trình chào đón năm mới 2024. Trong các ngày nghỉ Tết, Sở cũng cử cán bộ theo dõi, nắm bắt tình hình thực tế tại một số đơn vị hoạt động du lịch để kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh việc đón, phục vụ khách du lịch đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 diễn ra trong thời gian 3 ngày với điều kiện thời tiết khá thuận lợi, trời se lạnh và ít mưa. Các hoạt động đặc sắc chào đón năm mới đã được tổ chức, mang lại hiệu quả, thu hút lượng lớn khách du lịch đến Quảng Bình cũng như đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trên địa bàn.

Một số hoạt động nổi bật, như: Chương trình biểu diễn Nghệ thuật truyền thống và âm nhạc đường phố Chào năm mới 2024 tại Phong Nha; Hội thi Ẩm thực du lịch Quảng Bình; nhiều cơ sở lưu trú du lịch tại khu vực Phong Nha và TP Đồng Hới tổ chức các bữa tiệc chào đón năm mới cho khách du lịch theo nhóm trong đêm 31/12/2023…

tm-img-alt

Nỗi bật cho dịp này là chương trình đếm ngược Chào đón năm mới 2024 (Phong Nha Countdown Party 2024)  và Chào đón năm mới tại Khu đô thị Bảo Ninh được tổ chức hấp dẫn, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước tham gia, tạo ấn tượng tốt đẹp khi đến Quảng Bình.

tm-img-alt

Ngoài ra, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch phối hợp Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không trong năm 2024 và Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức đón khách du lịch đầu tiên đến tham quan, khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng năm 2024 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng…

Trong dịp nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan du lịch được đảm bảo; chất lượng dịch vụ, vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Công tác phòng, chống dịch bệnh và du lịch an toàn được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh trong dịp Tết Dương lịch. Ông Hà cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Những con số ấn tượng cho ngành du lịch năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Cạn thương...(2)
Em không chờ anh nữa ///Nước mắt cũng cạn rồi///Bây giờ ngồi gột rửa///Yêu dấu một thời thôi…! 
Bài thơ: Đi Chùa sớm
Đôi chim sẻ nô đùa rất rõ///Cỏ treo mặt trời trong giọt sương tơi//Nắng thơm quá //Tơ xanh non màu lá,

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?