Thứ bảy, 24/02/2024 13:06 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công

Thiên Bút – Trường Sơn -  Thứ hai, 16/10/2023 20:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều hộ dân ở thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh đang bị ảnh hưởng sinh hoạt, lối đi, do đất công bị lấn chiếm làm công trình trái phép.

Theo đơn phản ảnh của nhiều hộ dân ở thôn Lâm Lộc Bắc, vừa qua, gia đình ông Phạm Đình Huấn (cùng thôn) đã ngang nhiên lấn chiếm kênh, mương dẫn nước tưới hàng chục ha lúa cho cánh đồng địa phương.

“Tuyến kênh B6-VC 4 đã được HTX Hà Lâm đầu tư xây dựng từ năm 1993 theo bản đồ NĐ 64 đo vẽ năm 1998. Tự nhiên nay bị phá dỡ, không những việc đi lại của người dân khó khăn, mà nhiều hạng mục công trình trên kênh cũng bị hư hỏng, nhất là dòng chảy trên kênh đã bị thay đổi, có nguy cơ gây hại cho sản xuất lúa và rau màu nơi đây” – một hộ dân ở thôn Lâm Lộc Bắc bức xúc.

tm-img-alt

Khu vực đất do xã Tịnh Hà quản lý, nhưng bị ông Huấn lấn chiếm.

Sau khi chiếm đất trái phép, gia đình ông Huấn còn lén lút xây dựng công trình trái phép, trong đó có hàng trăm mét tường rào, cổng ngõ đã cơ bản hoàn thiện, khang trang và đưa vào trang trí trồng hoa, cây cảnh…

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều hộ dân nơi đây đã có kiến nghị đến UBND xã Tịnh Hà đề nghị xử lý, nhưng xã vẫn chưa có biện pháp dứt điểm. Do đó, gia đình ông Huấn tiếp tục lấn chiếm đất công nhiều hơn, tự ý phá bỏ mương dẫn nước của HTX và đầu tư xây dựng tường rào, cổng ngõ sai phép.

Việc công trình đồ sộ của gia đình ông Huấn mọc lên trên đất công đã gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của hàng chục gia đình nơi đây. Đáng nói, hiện nay đường, mương bị lấn chiếm gần hết, còn lại quá hẹp nên việc giao thông trong khu vực rất khó khăn. Mỗi khi thu hoạch lúa, rau màu và vận chuyển rơm rạ về nhà, bà con thường bị tắc đường, có người đã té sấp xuống mương, gây nguy hiểm tính mạng…

tm-img-alt
Khu vực mương dẫn nước của HTX Hà Lâm bị ông Huấn phá đi để xây công trình trái phép.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay UBND xã Tịnh Hà đã nắm bắt tình hình và cử một số cán bộ xã đến hiện trường, lập biên bản yêu cầu ông Phạm Đình Huấn tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép trên đất công do xã quản lý.

Đại diện chính quyền xã Tịnh Hà (ông Thanh – Cán bộ Tư pháp xã) cũng đã làm việc với người dân trong thôn và kết luận: “Kỳ hạn cho ông Huấn chậm nhất đến ngày 30/08/2023, phải tự tháo dỡ các công trình, hạng mục đã tự xây dựng trái phép trên đất công thuộc quyền quản lý của Nhà nước. Chừa đường dân sinh và khôi phục lại tuyến kênh B6-VC4 để dân có đường vận chuyển nông sản thuận lợi…”.

tm-img-alt
Ông Phạm Đình Huấn ngang nhiên lấn chiếm đất công xây tường rào, cổng ngõ…

Tuy vậy, đến nay, không những ông Huấn không tự tháo dỡ công trình đã xây dựng trên đất lấn chiếm trái phép, mà còn tiếp tục hoàn chỉnh tường rào, cổng ngõ một cách ngang nhiên, bất chấp dư luận.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng huyện Sơn Tịnh nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý triệt để vụ việc, sớm trả lại đường đi cho người dân lưu thông thuận lợi, an toàn.

                                                 

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Khẩn trương dọn vệ sinh chào Xuân Giáp Thìn 2024
Không khí lao động của các anh chị lao công trên khắp các đường phố, ngõ xóm ở Hải Phòng càng trở nên khẩn trương, tích cực hơn bao giờ hết khi chỉ còn vài giờ nữa, khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ 2023 và năm mới 2024 sắp đến.

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.