Thứ bảy, 13/04/2024 22:29 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Sôi động Ngày thơ Việt Nam

Thiên Bút -  Chủ nhật, 25/02/2024 20:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 24/2, Hội Văn học – Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.

Nhiều năm nay, Ngày thơ Việt Nam diễn ra trên quê hương núi Ấn sông Trà không còn xa lạ với những người yêu thơ. Và Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 đã mang đến cho công chúng yêu thơ rất nhiều cung bậc cảm xúc. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ – Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh nhấn mạnh, kể từ lần đầu tiên Quảng Ngãi tổ chức Ngày thơ Việt Nam vào năm 2003, Hội VH-NT tỉnh đã tổ chức 21 lần Ngày thơ Việt Nam vào dịp tết Nguyên tiêu ở nhiều địa điểm khác nhau. Năm nay, lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam của tỉnh được tổ chức tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

tm-img-alt
Một tiết mục trong chương trình Ngày thơ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 22.

BTC chương trình hy vọng những vần thơ, bài hát được phổ từ thơ, những chia sẻ của các nhà thơ và nhiều hình ảnh được trưng bày tại Ngày thơ sẽ góp phần kích thích sự sáng tạo của các em học sinh. Đồng thời, giúp các em hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam nói chung và quê hương Quảng Ngãi nói riêng.

Hiện nay, Ngày thơ Việt Nam ngày càng có sức hút mạnh mẽ với người yêu thơ và đã trở thành nếp sinh hoạt văn hóa lành mạnh của một bộ phận người dân.

Tại Ngày thơ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 22, ngoài tiết mục mở màn “Sông núi nước Nam”, giao lưu với nhà thơ Thanh Thảo, là 6 tiết mục thơ và 3 tiết mục nhạc được thể hiện bởi văn nghệ sĩ trong tỉnh và các em học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người tham dự.

                                                      

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Sôi động Ngày thơ Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ghét anh rồi
Ghét anh rồi chẳng nhớ anh nữa đâu///Ai bảo anh khiến em sầu ủ rũ///Từ nay nhé bản thân em tự nhủ//Anh thế nào - em cũng chẳng quan tâm!
Bài thơ: Em ở bên anh
Ở bên anh, em thật dễ thương///Mắt long lanh, đôi môi chín mọng///Má ửng hồng căng đầy sức sống///Mấy mươi năm vẫn ấm áp, hồn nhiên

Tin mới