Thứ sáu, 21/06/2024 08:11 (GMT+7)

Sáng kiến giúp người dân Thái Lan, Singapore bớt ngột ngạt trong nắng nóng

MTĐT -  Thứ bảy, 13/05/2023 08:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thái Lan và Singapore đã áp dụng một số điều chỉnh góp phần hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn nắng nóng ngột ngạt của năm nay.

Chính phủ Thái Lan đã hỗ trợ giá điện trong đợt cao điểm nắng nóng trong khi Bộ Giáo dục Singapore cũng linh hoạt đưa ra một số quy định nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh trong thời điểm oi bức.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Kênh Channel NewsAsia dẫn thông báo của Bộ Giáo dục Singapore cho biết các trường học có hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe của học sinh và giáo viên trong thời tiết nắng nóng. Trong đó có việc giảm các hoạt động thể chất trong khoảng thời gian từ 10 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút khi nhiệt độ và mức tia cực tím khá cao.

Các trường cũng có thể tìm ra cách giúp học sinh kiểm soát nhiệt tốt hơn, chẳng hạn như cho phép học sinh mặc trang phục thể dục hoặc áo phông của trường, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của các em.

Trong khi đó, tờ Bangkok Post dẫn thông báo của Ủy ban Điều tiết Năng lượng (ERC) cho biết thời tiết nắng nóng gay gắt ở Thái Lan đang khiến mức tiêu thụ điện tăng cao, dẫn đến mức kỷ lục vào ngày 6/5. ERC cho biết họ nắm được nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát của người dân, đặc biệt là điều hòa nhiệt độ, để giảm nóng bức, nhưng cơ quan này vẫn khuyến khích người dân tiết kiệm điện.

Nhiều người dùng, đặc biệt là các doanh nhân cần lượng điện khổng lồ để vận hành doanh nghiệp của họ, đã quyết định tự tạo ra điện bằng cách lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời.

Cả doanh nghiệp và hộ gia đình tại Thái Lan đang trả mức giá điện mới là 4,7 baht mỗi kilowatt giờ điện từ ngày 1/5 đến ngày 31/8. Đây là mức giảm nhẹ so với bốn tháng đầu năm. Trong 4 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp chi trả 5,33 baht mỗi kilowatt giờ điện trong khi hộ gia đình là 4,72 baht mỗi kilowatt giờ điện.

Các nhà chức trách Thái Lan đang cố gắng giúp người dân, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đối phó với hóa đơn tiền điện đắt đỏ.

Cục Khí tượng Thái Lan cho biết mùa Hè dự kiến sẽ kết thúc vào giữa tháng 5, trong khi tác động của hiện tượng El Nino, bao gồm cả hạn hán, được dự đoán sẽ gây thiệt hại cho nước này vào khoảng giữa tháng 6.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sáng kiến giúp người dân Thái Lan, Singapore bớt ngột ngạt trong nắng nóng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.