Thứ tư, 17/07/2024 02:03 (GMT+7)

Nắng nóng khiến nhiều trường học tại châu Á phải đóng cửa

MTĐT -  Thứ tư, 10/05/2023 15:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tình trạng nắng nóng và nhiệt độ cao kéo dài đã khiến một số quốc gia ở châu Á phải tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Mới đây, 2 trẻ em ở Malaysia đã thiệt mạng do nắng nóng. Nhiều nước đã đóng cửa trường học ở một số địa phương và cho học sinh nghỉ Hè sớm trong bối cảnh thời tiết đáng ngại như hiện nay.

tm-img-alt
Nhiều trường học tại Ấn Độ đóng cửa vì nắng nóng. Ảnh: Hindustan Times

Tại Malaysia, Bộ Giáo dục thông báo đóng cửa trường học nếu nhiệt độ trong ngày vượt qua mốc 37 độ C trong 3 ngày liên tiếp. Ngoài ra, trường học ngừng mọi hoạt động ngoài trời cho cả học sinh và giáo viên nếu nhiệt độ ở mức 35 độ C đến 37 độ C trong 3 ngày lên tiếp.

Còn tại Ấn Độ, bà Mamata Banerjee, Thủ hiến bang Tây Bengal, Ấn Độ, thông báo các trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn sẽ đóng cửa từ 17 - 29/4 do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các trường học nghỉ Hè sớm từ 2/5.

Trước đó, một số học sinh tại bang phản ánh bị đau đầu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác trong những ngày nắng nóng kéo dài. Nhiều thành phố, bang khác tại Ấn Độ như Delhi, Tripura... cũng ra lệnh đóng cửa trường học do nhiệt độ tăng hơn 5 độ C so với bình thường.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục Philippines cho phép các trường học toàn quyền quyết định tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang trực tuyến trong những ngày nắng nóng gay gắt.

Các nhà khoa học cảnh báo châu Á sẽ đối mặt với đợt nắng nóng “dữ dội” trong mùa Hè này. Đây là một trong những biểu hiện của khủng hoảng khí hậu.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng khiến nhiều trường học tại châu Á phải đóng cửa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành