Thứ ba, 21/05/2024 13:47 (GMT+7)

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm mỏ kim cương mới ở Botswana

MTĐT -  Thứ năm, 11/04/2024 09:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9/4, Công ty khai thác kim cương Botswana Diamonds (BOD) cho biết đã sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để tìm kiếm những mỏ kim cương mới.

Bản tin dành cho các cổ đông của công ty cho hay việc sử dụng AI sẽ giúp "tìm kiếm hết" các mỏ kim cương mới và các khoáng sản tiềm năng khác.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty John Teeling chia sẻ: “Cơ sở dữ liệu khoáng sản của chúng tôi ở Botswana rất lớn, quá lớn để con người có thể phân tích kịp thời," đồng thời cho biết cơ sở dữ liệu của công ty có dung lượng lên tới 380 gigabyte và trong 260.000 tệp.

Ông nhấn mạnh việc sử dụng máy tính và các công nghệ AI có thể giúp phân tích được lượng lớn dữ liệu chỉ trong thời gian ngắn.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Cụ thể, BOD sẽ sử dụng công nghệ AI trong thăm dò khoáng sản có tên gọi Xplore của công ty Planetary AI Ltd. Đây là sản phẩm được phát triển với sự hợp tác của công ty International Geoscience Services Limited.

Ông Teeling cho biết hệ thống này hoạt động giống như một nhà địa chất nhưng có thể hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Botswana Diamonds là công ty khai thác và thăm dò kim cương có giấy phép hoạt động ở cả Botswana và Nam Phi. Công ty đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Botswana.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm mỏ kim cương mới ở Botswana. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã trên thế giới
Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) vừa công bố Báo cáo Tội phạm động vật hoang dã thế giới năm 2024 cho thấy khu vực Nam sa mạc Sahara ở châu Phi nổi lên như một điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã quốc tế.
Trung Quốc: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng
Giới chức Trung Quốc cho biết mưa lớn đã trút xuống một số thành phố tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (miền Nam) và thành phố Nam Ninh vào cuối tuần, gây ngập úng nghiêm trọng và gián đoạn hoạt động giao thông.

Tin mới