Thứ bảy, 24/02/2024 12:32 (GMT+7)

Thái Bình: Một số địa phương thiếu nước sạch cục bộ

Ngọc Tuyên -  Thứ ba, 13/06/2023 21:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 13/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận gửi Công điện đến một số sở, ngành; UBND huyện, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn và các đơn vị cấp nước sạch về việc bảo đảm nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt

Thời gian qua, một số địa phương của tỉnh Thái Bình đang xảy ra tình trạng mất nước cục bộ, thiếu nước sinh hoạt, chất lượng nước không ổn định, gây khó khăn trong sinh hoạt của một bộ phận nhân dân. Nguyên nhân là do thiếu điện, cắt điện luân phiên cùng với nguồn nước nguyên liệu khó khăn, nên một số Trạm cấp nước sản xuất không bảo đảm công suất thiết kế.

tm-img-alt
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu bảo đảm nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong thời điểm nắng nóng hiện nay.

Bên cạnh đó, việc tổ chức sản xuất của các Trạm cấp nước chưa phù hợp với những khó khăn về điện. Sự phối hợp giữa các đơn vị cung cấp nước với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng không chặt chẽ, trong khi nhu cầu sử dụng của nhân dân tăng cao dẫn đến tình trạng vùng cuối mạng lưới đường ống thiếu nước sinh hoạt.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các đơn vị cấp nước sạch chủ động phối hợp với ngành điện lực, hoặc có phương án cấp điện riêng để bảo đảm nguồn điện phục vụ hoạt động vận hành, cấp nước; Xây dựng kế hoạch cấp nước, thời gian cụ thể và thông báo rộng rãi cho nhân dân biết để chủ động tích trữ và sử dụng nước sạch; đồng thời có phương án giải quyết các nội dung phản ánh của người dân về dịch vụ cấp nước hiện nay.

“Đối với các trạm cấp nước sử dụng nguồn từ các kênh nội đồng; nguồn nước thô có nguy cơ ảnh hưởng của phù sa, xâm nhập mặn cần theo dõi chặt chẽ và có phương án trữ nước bảo đảm đủ nước thô để xử lý cấp nước phục vụ nhân dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình lưu ý.

Đối với việc cung cấp nước sạch của Công ty cổ phần Bitexco Nam Long, Chủ tịch tỉnh đề nghị khẩn trương hoàn thành đầu tư hệ thống xử lý nước tại Trạm cấp nước xã Thượng Hiền (huyện Kiến Xương) và chuyển đổi nguồn nước thô để đưa vào vận hành cấp nước phục vụ nhân dân các xã vùng dự án, tránh tình trạng cấp nước không ổn định, áp lực nước yếu, mất nước cục bộ tại 21 thôn như thời gian qua.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Một số địa phương thiếu nước sạch cục bộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22
Tối 22/3, nhân Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn 2024, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Ngày Thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
Bảo tồn không gian văn hóa Phật giáo Tây Yên Tử
Thế kỷ XIII - XIV, Phật giáo ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là sự ra đời của Phật giáo Trúc Lâm do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Phật giáo Trúc Lâm để lại rất nhiều giá trị, trong đó có giá trị văn hóa.