Thứ hai, 04/03/2024 16:27 (GMT+7)

Thanh Hóa: Doanh nghiệp vô tư xả thải ra môi trường

MTĐT -  Thứ tư, 06/06/2018 11:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều công ty, doanh nghiệp thuộc làng nghề đá xã Yên Lam, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, ngang nhiên xả thải ra môi trường mà không hề thông qua hệ thống xử lý nước thải nào.

Do ảnh hưởng bởi việc xả thải nên gần 3 năm nay nhiều diện tích lúa của người dân bị bỏ hoang hoặc có sản xuất nhưng năng suất không cao khiến người dân vô cùng bức xúc.

Những ngày qua chúng tôi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nhiều công ty, doanh nghiệp thuộc làng nghề sản xuất đá xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa ngang nhiên xả thải ra môi trường. Ngay lập tức, nhóm phóng viên đã lên đường để ghi nhận thực trạng này.

Theo chỉ đường của người dân, chúng tôi tìm đến doanh nghiệp sản xuất đá Phúc Hương, nằm trên địa bàn thôn Phúc Trí, xã Yên Lâm. Theo quan sát, hố chứa bột đá đã đầy và trở thành nơi chứa rác. Lượng nước thải dùng trong sản xuất đá được "vô tư" xả trực tiếp ra môi trường mà không qua bất kỳ hệ thống xử lý nào. Thậm chí, nước thải còn chảy vào khu vực đất trồng lúa.

Cũng theo người dân, gần 3 năm nay, do ảnh hưởng bởi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này nên nhiều diện tích lúa tại đây bị bỏ hoang hoặc có sản xuất nhưng năng suất không cao.

Tiếp tục tiến sâu vào trong làng nghề, tiếng máy cắt xẻ đá cũng rít lên ngày một nhức tai hơn. Ghi nhận tại công ty TNHH xây dựng giao thông thủy lợi Tân Sơn, một lượng lớn nước thải trắng đục, kèm theo bột đá, theo mương thoát nước của công ty chảy trực tiếp ra môi trường. Điều đáng nói, hoạt động này diễn ra ngay giữa ban ngày mà không hề có sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Để làm rõ hơn tình trạng này, chúng tôi đã liên hệ làm việc với UBND xã Yên Lâm. Tuy nhiên, một cán bộ xã cho biết, các lãnh đạo bận họp và hẹn phóng viên làm việc vào dịp khác.

Được biết làng nghề đá Yên Lâm hiện có khoảng 36 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá. Việc xây dựng làng nghề đã và đang tạo việc làm cho người dân địa phương, đồng thời phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra thì dư luận đặt ra câu hỏi rằng, có hay không việc buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng hay do sự bất chấp của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Doanh nghiệp vô tư xả thải ra môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

'Bắc cầu' công nghệ tới thiên nhiên
Các nhà bảo tồn đã bố trí bẫy ảnh được trang bị cảm biến chuyển động ở những vị trí “chiến lược” để ghi lại những hình ảnh và video chân thực về loài hổ Bengal trong môi trường sống tự nhiên.

Tin mới

Những bộ phận bẩn nhất của gà không nên ăn
Thịt gà là món ăn rất phổ biến, giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào ăn vào cũng tốt, tham khảo bài viết sau đây để biết các bộ phận của gà nên hạn chế ăn nhé.