Thứ hai, 24/06/2024 01:13 (GMT+7)

Thanh Hoá: Xử phạt một trại lợn xả thải trực tiếp ra môi trường

Tuấn Anh -  Thứ năm, 04/01/2024 20:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định trang trại lợn này đã lót bạt HDPE thành và đáy ao sinh học số 1, 2, 3 nhưng bạt đã hỏng. Một phần nước thải chăn nuôi từ hố lắng, bể bioga chảy ra ngoài môi trường không qua ao sinh học.

Ngày 3/1/2024, UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã ra quyết định xử phạt trang trại lợn của ông Dương Khắc Nam tại xã Cẩm Ngọc đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Xây dựng, đào múc các rãnh để xả thải từ chuồng nuôi không qua xử lý ra môi trường.

Căn cứ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, UBND huyện Cẩm Thủy đã xử phạt ông Dương Khắc Nam 45 triệu đồng. Buộc phá dỡ công trình, thiết bị được xây lắp trái quy định về bảo vệ môi trường để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường.

tm-img-alt
Chủ trang trại đào các rãnh men theo con kênh để xả thải trực tiếp ra môi trường

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Cẩm Thủy đã tiến hành kiểm trang trại chăn nuôi lợn thịt thương phẩm của gia đình ông Dương Khắc Nam tại xã Cẩm Ngọc. Tại thời điểm kiểm tra, trang trại đang nuôi 900 con lợn thịt.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định trang trại lợn này đã lót bạt HDPE thành và đáy ao sinh học số 1, 2, 3 nhưng bạt đã hỏng. Một phần nước thải chăn nuôi từ hố lắng, bể bioga chảy ra ngoài môi trường không qua ao sinh học. Trang trại đã đào múc thêm các rãnh không có bạt lót xung quanh trang trại để xả thải từ bể bioga.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ trang trại dừng ngày việc xả nước thải, phân thải từ chăn nuôi ra ngoài môi trường, thu gom toàn bộ nước đã xả thải tại các rãnh chưa về ao sinh học; lấp toàn bộ các rãnh đã múc tại lòng khe.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Xử phạt một trại lợn xả thải trực tiếp ra môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.