Thứ năm, 20/06/2024 15:39 (GMT+7)

Thanh niên Nghệ An hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Thanh Hạ -  Thứ bảy, 27/05/2023 18:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại Nghệ An, đồng loạt các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong đợt hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Nhằm hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 do Trung ương Đoàn phát động, tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai đồng loạt các hoạt động tình nguyện, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Ngày 27/5, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ Khởi công xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng, hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 cấp Trung ương tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Dịp này, Tỉnh đoàn cũng triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 cấp tỉnh tại thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.

tm-img-alt

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng chỉ đạo mỗi cụm hoạt động tổ chức triển khai ít nhất 1 công trình, hoạt động tình nguyện chung cấp cụm, thể hiện tính liên kết chặt chẽ giữa các địa bàn trong hoạt động tình nguyện.

Đối với cấp huyện, các đơn vị cũng đồng loạt ra quân và hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 với nhiều việc làm thiết thực, lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên.

Tại huyện Nghi Lộc diễn ra các hoạt động: tặng quà, biểu trưng cho người dân; khám, tư vấn bệnh về mắt, cấp phát kính mắt miễn phí cho học sinh; trao cờ Tổ quốc cho ngư dân; khánh thành công trình thanh niên sân bóng chuyền.

Trong ngày, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao biển hỗ trợ vốn vay 100.000.000 đồng cho thanh niên tại thị xã Cửa Lò; trao tặng túi vải, túi ni lông tự hủy xây dựng chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa cùng một số hoạt động khác.

Một số đối tượng tham gia và đối tượng hỗ trợ trong chiến dịch được mở rộng thông qua quá trình liên kết lực lượng như bổ sung học sinh, giáo viên trẻ các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước vào đối tượng tham gia các chiến dịch; bổ sung đối tượng thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, học sinh có nhu cầu du học ở nước ngoài vào đối tượng thụ hưởng tại Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến. Đồng thời, cũng là Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội mới, là hoạt động cao điểm để các cấp bộ Đoàn cùng nhau thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong cả nước.

tm-img-alt
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần hiếu học, dù các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Tương Dương, đại diện Thường trực Tỉnh đoàn cùng các cơ sở Đoàn đã tiến hành trao 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho người dân; tặng 300 cây giống cho bà con tại bản Xốp Nặm; thăm già làng, người có uy tín; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tại bản Phồng; trao biển nhà tình nghĩa tại bản Phồng…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay được Trung ương Đoàn thống nhất tiếp tục triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 1 chương trình, 4 chiến dịch; diễn ra cao điểm từ ngày 1/6 - 31/8/2023, với phương châm rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Một trong những điểm mới của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng).

Thực hiện chủ trương này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn xác định đối tượng, địa bàn, nội dung và phương thức triển khai của từng chương trình, chiến dịch, nhằm đảm bảo liên kết lực lượng giữa thanh niên với nông dân, công nhân, phụ nữ, công an, quân đội…; liên kết địa bàn trong nông thôn, đô thị, vùng, miền, địa phương; liên kết cộng đồng giữa tổ chức Đoàn với các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tự phát, các tổ chức, cá nhân.

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên Nghệ An hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Tin mới

Bài thơ: Sen
Bùn non gọi đóa vô thường///lá xanh chiu chắt giọt sương sớm ngày///chén trà người mới trao tay///tinh khôi chẳng bận mảy may ao bùn
Bài thơ: Xin lỗi bản thân (2)
Xin lỗi chính tôi ngày hôm nay///Giữa đời gian khổ và đắng cay///Hết mực quan tâm cho người khác///Cảm xúc của mình chẳng thèm hay!
Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.