Thứ tư, 17/04/2024 05:49 (GMT+7)

Thành phố Thủ Đức ra mắt Trang thông tin đất đai

Nguyễn Vinh -  Thứ hai, 29/08/2022 17:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 29/8, UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức Lễ công bố vận hành Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức giai đoạn 1, góp phần giúp người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ đất đai qua mạng internet.

tm-img-alt
Giao diện của Trang thông tin đất đai

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết: Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo đột phá cải cách hành chính trong lĩnh vực đất đai, TP. Thủ Đức và Sở TN&MT TP.HCM đã phối hợp xây dựng và đưa vào vận hành Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức: https://datdai-tpthuduc.tphcm.....

Theo đó, Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức sẽ thực hiện liên thông, liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước TP. Thủ Đức trong giải quyết các thủ tục hành chính về chuyển nhượng, thế chấp nhà đất trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Ở giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp tra cứu được thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ chi tiết từng bước luân chuyển, nhận được tin nhắn về kết quả thông báo nghĩa vụ tài chính để thanh toán trực tuyến và nhận kết quả qua email và bưu điện

Giai đoạn 2, người dân và doanh nghiệp sẽ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nộp hồ sơ sau thuế qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến nơi tiếp nhận hồ sơ 1 lần để nộp bản chính hồ sơ theo quy định.

Cũng theo ông Hoàng Tùng, bên cạnh việc triển khai Trang thông tin đất đai, UBND TP. Thủ Đức sẽ thực hiện triển khai thí điểm tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn, tư vấn cho người dân và doanh nghiệp đối với 25 dịch vụ công trực tuyến của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đền 2030 của Chính phủ (Đề án 06). Trước mắt, từ ngày 01/9/2022 bắt đầu triển khai thí điểm tại 3 phường: Hiệp Phú, Linh Trung, Trường Thạnh và hoàn thành triển khai cho tất cả các phường của TP. Thủ Đức trong năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết: Trang thông tin đất đai TP. Thủ Đức là một kênh cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác phục vụ kịp thời việc chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cũng như việc cung cấp các dịch vụ công về đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP. Thủ Đức. Việc vận hành thành công Trang thông tin này sẽ là tiền đề để triển khai tại các quận, huyện còn lại.

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức cần hướng đến việc xây dựng Trang thông tin đất đai gắn liền với các Hệ thống thông tin chuyên ngành do Sở TN&MT sẽ triển khai nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, đa dạng hơn, giúp người dân và doanh nghiệp có thể tham khảo, tra cứu một cách toàn diện hơn các thông tin về đất đai trên địa bàn thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Thủ Đức ra mắt Trang thông tin đất đai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Trị sắp đấu giá 10 mỏ khoáng sản
Trong 10 mỏ khoáng sản tỉnh Quảng Trị đưa ra đấu giá lần này, có 9 mỏ đất và 1 mỏ cát, sỏi. Hiện có 17 công ty đủ điều kiện tham gia đấu giá đối với các mỏ khoáng sản trên.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.