Thứ ba, 21/05/2024 15:06 (GMT+7)

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc mưa dông, cục bộ mưa to

Ngọc Anh -  Thứ năm, 18/04/2024 08:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan khí tượng dự báo, sáng hôm nay 18/4 tức ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

tm-img-alt
Thời tiết Bắc Bộ từ sáng sớm 18/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ảnh minh hoạ

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo: Thời tiết Bắc Bộ từ sáng sớm 18/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi; trưa chiều hửng nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Ngày 19/4 khu vực phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, vùng đồng bằng có nắng nóng diện rộng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, ngày 19/4 có nắng nóng diện rộng.

Khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên và Tây Nguyên: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Nam Bộ: đêm không mưa; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Các khu vực khác: đêm không mưa, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 18/4/2024

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc 32-35, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Thành Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng từ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng từ Quảng Trị-Thừa Thiên Huế 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc mưa dông, cục bộ mưa to. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến đổi khí hậu: Caribe trong cơn khát
Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, các đảo quốc ở vùng Caribe đang đối mặt một cuộc khủng hoảng nước do lượng mưa thay đổi, hạn hán, đô thị hóa nhanh chóng, du lịch sử dụng quá nhiều nước và quản lý cơ sở hạ tầng nước yếu kém.

Tin mới

Bài thơ: Đời đâu quá dài
Tự khuyên mình hãy sống cho mình thôi///Để ý chi lời khen - chê nhân thế///Cứ mặc kệ mà an nhiên vui vẻ///Sao phải vì thiên hạ để khổ tâm