Thứ sáu, 24/05/2024 08:44 (GMT+7)

Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Tuệ Lâm -  Thứ tư, 13/09/2023 16:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Bạch Mai để thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến từng khoa, phòng: Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực, Trung tâm Nhi khoa hỏi thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy chung cư đang điều trị. 

Đang nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9, khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm cả hai vợ chồng bệnh nhân không kìm được nước mắt khi kể lại sự việc. Anh chị đang lo lắng không biết tình hình các con đang như thế nào. Thủ tướng gửi lời động viên, chia sẻ hai vợ chồng yên tâm điều trị.

Qua hỏi thăm các y bác sĩ tình hình điều trị, sức khoẻ của các nạn nhân, Thủ tướng động viên bệnh nhân yên tâm điều trị. 

tm-img-alt
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Bệnh viện Bạch Mai, kiểm tra công tác cứu chữa những người gặp nạn (Ảnh: Internet)

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay từ 1h sáng 13/9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. 

Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bé nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO. Ngoài ra, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực...

Bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. 

Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

"Bệnh viện xác định việc cứu chữa người bệnh phải đặt lên hàng đầu và ngay từ đêm qua đã huy động lực lượng cấp cứu nhanh chóng, tối ưu nhất có thể, làm sao để hạn chế tối đa nhất tử vong cho nạn nhân. Bệnh viện bước đầu chỉ đạo tạm thời chưa thu bất kỳ chi phí nào của bệnh nhân, chăm lo dinh dưỡng, tập trung tối đa nhất vì người bệnh" - PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã báo cáo Thủ tướng sơ bộ về công tác cấp cứu, điều trị nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Thủ tướng đánh giá cao tinh thần nỗ lực cấp cứu nạn nhân của các y bác sĩ.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini trên.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế thăm nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.