Thứ ba, 21/05/2024 01:05 (GMT+7)

TP.HCM: Triển lãm sản phẩm dịch vụ tăng trưởng xanh

Nguyễn Vinh -  Thứ năm, 14/09/2023 14:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 13/9, TP.HCM đã khai mạc “Không gian Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh”. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023 với Chủ đề “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không".

Không gian Triển lãm được tổ chức tại Đại lộ Nguyễn Huệ từ 16 giờ ngày 13/9/2023 đến ngày 17/9/2023.

tm-img-alt
Các đại biểu nhấn nút khai mạc “Không gian Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh”

Triển lãm thu hút hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế cùng những thương hiệu hàng đầu. Các gian hàng được thiết kế, trang trí đẹp mắt với thông điệp và câu chuyện chuyển đổi xanh.

Triển lãm giới thiệu, trưng bày 9 nhóm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh tiêu biểu: năng lượng xanh; nông nghiệp xanh, hữu cơ; sản xuất xanh, xuất khẩu xanh; giao thông xanh; đô thị xanh, thông minh; môi trường xanh; tiêu dùng xanh; tài chính xanh và du lịch xanh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - nhấn mạnh: Triển lãm là hoạt động thiết thực để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh của Việt Nam và các nước. Qua đó giúp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp TP.HCM về phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển bền vững.

Triển lãm tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh. Đồng thời, tạo động lực và khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình sản xuất xanh, tuần hoàn.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (Citenco) tham gia Triển lãm với gian hàng "Giải pháp xanh cho Thành phố thêm xanh" trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các hoạt động, dự án của Công ty gắn với việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, thông qua việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như góp phần trong việc xây dựng hệ sinh thái sản xuất xanh tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

tm-img-alt
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tham quan gian hàng của CItenco

Trong đó, Citenco đã giới thiệu dự án "Xây dựng trạm thu hồi chất thải tái chế và Trung tâm xử lý tái chế chất thải TP.HCM". Đây là dự án trọng điểm mà Citenco đang trình UBND Thành phố xem xét chấp thuận cho Công ty được triển khai thực hiện các thủ tục và lập báo cáo tiền khả thi.

Bên cạnh đó, Citenco sẽ trưng bày các sản phẩm có liên quan đến các mô hình, giải pháp về quản lý chất thải gắn với nền kinh tế tuần hoàn; Tổ chức các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường; tuyên truyền hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn thông qua các trò chơi tương tác; Trình chiếu các video clip giới thiệu về các mô hình, các dự án của Công ty và hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Triển lãm sản phẩm dịch vụ tăng trưởng xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nguy cơ tiềm ẩn sau vẻ đẹp hào quang của bão Mặt Trời
Trái với cảm giác hào hứng, thích thú của người dân, những người có nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất khỏi tác động của những cơn bão Mặt Trời mạnh lại lo ngại có một mối đe dọa đang ẩn sau những màu sắc tuyệt đẹp đó.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?