Chủ nhật, 14/04/2024 11:35 (GMT+7)

Trung Quốc: Sà lan đâm gãy cầu, nhiều phương tiện rơi xuống sông

MTĐT -  Thứ năm, 22/02/2024 15:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiếc sà lan đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và một số phương tiện rơi xuống sông.

Sáng 22/2, một chiếc sà lan đã đâm vào một cây cầu bắc qua sông tại vùng đồng bằng sông Châu Giang, gần thành phố Quảng Châu của Trung Quốc.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), cú va chạm mạnh đã khiến một phần của cây cầu bị đứt gãy làm đôi và nhiều phương tiện giao thông rơi xuống sông.

tm-img-alt
Hiện trường vụ sà lan đâm gãy đôi cầu bắc qua sông. (Nguồn: CCTV)

Báo cáo của Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu cho biết chiếc sà lan đã đâm vào cây cầu lúc 5 giờ 30 sáng 22/2 (giờ địa phương, tức 3 giờ 30 sáng cùng ngày, theo giờ Việt Nam) khi đang di chuyển từ thành phố Phật Sơn về phía Nam tỉnh Quảng Châu.

Những hình ảnh phát trên CCTV cho thấy một sà lan lớn, không chở hàng hóa, bị mắc kẹt phía dưới cầu Lịch Tâm Sa. Một phần của cây cầu hai làn xe này đã bị "thổi bay" sau vụ va chạm.

Nhà chức trách đã tạm thời tạm dừng toàn bộ hoạt động giao thông trên cây cầu này. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn, đồng thời xác định các trường hợp thương vong trong vụ việc này.

Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin 6 thợ lặn đã được điều động sau khi một chiếc xe buýt được cho là nằm trong số phương tiện rơi xuống biển. Công ty xe buýt Quảng Châu cho biết không thể liên lạc được với tài xế xe buýt nói trên và xác nhận rằng không có hành khách nào trên xe này.

Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu cũng đã yêu cầu các tàu thuyền và phương tiện qua đây lựa chọn tuyến đường khác trong khi hoạt động điều tra đang được tiến hành.

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông - một trong những trung tâm giao thương hàng hải sầm uất hàng đầu ở Trung Quốc.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Sà lan đâm gãy cầu, nhiều phương tiện rơi xuống sông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới