Thứ ba, 28/05/2024 06:20 (GMT+7)

Úc: Nắng nóng bất thường, nguy cơ cao gây cháy rừng

MTĐT -  Thứ ba, 06/02/2024 15:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Điều kiện nóng và khô kết hợp với gió giật mạnh đã khiến cơ quan dự báo đưa ra cảnh báo "nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng" đối với các khu vực thuộc bang Victoria và Nam Úc.

Cơ quan dự báo thời tiết của quốc gia đã đưa ra cảnh báo sóng nhiệt tại bang đông dân nhất nước Úc, New South Wales, Lãnh thổ thủ đô Úc, Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc, cảnh báo nhiệt độ ở một số vùng của đất nước trên 40 độ C (trên 104 độ F) .

El Nino là một kiểu khí hậu trong đó nhiệt độ Thái Bình Dương ấm bất thường có liên quan đến các hiện tượng như lốc xoáy, hạn hán, cháy rừng và sóng nhiệt.

tm-img-alt
Trực thăng phun nước chữa cháy rừng tại Đông Gippsland, bang Victoria, Úc. Ảnh: AP

Dữ liệu dự báo cho thấy nhiệt độ cao ở phía Tây Sydney, thủ phủ của New South Wales, được dự báo là 39 độ C (102 độ F), cao hơn gần 10 độ so với mức trung bình tháng 2.

Điều kiện nóng và khô kết hợp với gió giật mạnh đã khiến cơ quan dự báo đưa ra cảnh báo "nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng" đối với các khu vực thuộc bang Victoria và Nam Úc.

Thời tiết nắng nóng hôm Chủ Nhật - đợt nắng nóng mới nhất đang ‘thiêu đốt’ nước Úc - xảy ra sau khi miền Đông nước này bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào tháng trước.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Úc: Nắng nóng bất thường, nguy cơ cao gây cháy rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới