Thứ hai, 27/05/2024 01:57 (GMT+7)

Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple

Tùng Lâm -  Thứ tư, 17/04/2024 10:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple, đó là nhận định từ CNBC, kênh truyền hình tin tức tài chính hàng đầu của Mỹ.

Với sự xuất hiện của Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, tại Hà Nội sáng 15/4, việc này càng được khẳng định và tiếp tục gây sự chú ý của cả thế giới công nghệ.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày của ông Cook tại Việt Nam, CEO của Apple đã gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng, từ nghệ sĩ, nhà phát triển phần mềm đến những người sáng tạo nội dung. Không chỉ là một chuyến đi thăm, ông Cook còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến cộng đồng và môi trường Việt Nam bằng việc tham gia các hoạt động nhân đạo như hỗ trợ nước sạch cho trường học địa phương.

tm-img-alt
CEO Tim Cook giao lưu cùng học sinh Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội. Ảnh: znews

Việt Nam không chỉ thu hút Apple với nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng, mà còn là điểm đến quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa sản xuất của hãng ngoài Trung Quốc. Trong bối cảnh doanh số iPhone giảm do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất Android, nhưng mục tiêu của Apple vẫn rõ ràng: mở rộng sản xuất ra các quốc gia như Việt Nam và Ấn Độ.

Theo CNBC, Apple đã lắp ráp tới 14% tổng số iPhone của mình tại Ấn Độ trong năm tài chính vừa qua, một con số ấn tượng đồng thời cho thấy sự đa dạng hóa hiệu quả trong chuỗi cung ứng của hãng. Việt Nam cũng là một trong những điểm sáng trong chiến lược của Apple khi Việt Nam không chỉ là trung tâm sản xuất mà còn là thị trường tiêu dùng lớn.

Ngay khi vừa đến Hà Nội, Tim Cook đã hào hứng chia sẻ: "Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường".

tm-img-alt
Ông Tim Cook selfie cùng một nhà sáng tạo nội dung tại Hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Trên trang cá nhân của Tim Cook

Ông Bryan Ma, Phó chủ tịch nghiên cứu thiết bị khách hàng tại IDC, nói với kênh CNBC: "Việt Nam không chỉ quan trọng với Apple do lượng người hâm mộ ngày càng tăng ở đây, mà còn bởi ngành công nghiệp smartphone đang phòng ngừa rủi ro bằng cách đa dạng hóa sản xuất ra ngoài Trung Quốc. Điều đó gồm cả các địa điểm quan trọng như Việt Nam, nơi Samsung từ lâu đã có mặt ở miền bắc đất nước. Những nỗ lực đa dạng hóa của Apple cũng gồm cả các thiết bị như máy tính xách tay, với những nhà sản xuất theo hợp đồng của họ như Quanta và Foxconn đã đầu tư vào Việt Nam".

Với những cam kết và hỗ trợ liên tục tại Việt Nam, Apple không chỉ xác nhận mối quan hệ lâu dài với mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giáo dục và bảo vệ môi trường tại dải đất hình chữ S. Điều này cho thấy thiện chí của Apple không chỉ là trong lĩnh vực kinh doanh mà còn trong việc xây dựng cộng đồng và bảo vệ môi trường, đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiềm ẩn các chất gây ô nhiễm không khí trong phòng tập gym
Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.

Tin mới