Thứ ba, 25/06/2024 19:10 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây Đại hoa trắng hơn 300 năm

Thanh Hạ -  Thứ ba, 21/05/2024 14:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là những cây cổ thụ đầu tiên của nước ta được cộng đồng địa phương tổ chức Lễ Vinh danh Cây Di sản Việt Nam, đúng vào dịp Đại lễ Phật Đản và ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5)

tm-img-alt
Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 02 cây Đại hoa trắng hơn 300 năm. Ảnh VACNE.

Ngày 19/5, UBND xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) kỷ niệm 10 năm ngày đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và tổ chức long trọng Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 02 cây Đại hoa trắng hơn 300 năm, đứng trước cửa Đình và Chùa thôn Đông Định.

Đây là những cây cổ thụ đầu tiên của nước ta được cộng đồng địa phương tổ chức Lễ Vinh danh Cây Di sản Việt Nam, đúng vào dịp Đại lễ Phật Đản và ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); đồng thời Kỷ niệm 10 năm chùa cổ Thánh Long được đón Bằng Di tích Lịch sử Văn hoá cấp tỉnh.

Việc công nhận 2 cây Đại hoa trắng tại di tích đình và chùa Đông Định là Cây di sản Việt Nam góp phần tuyên truyền giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, giá trị văn hóa và bảo vệ môi trường cây di sản.

Đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ cây cho người dân trong cộng đồng, gắn bảo tồn thiên nhiên cũng như đánh thức tiềm năng tham quan, du lịch văn hóa, quảng bá, giới thiệu hình ảnh địa phương đến với người dân và du khách.

Sau khi trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho lãnh đạo địa phương, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh đã chúc mừng và bày tỏ xúc động trước sự hưởng ứng rất nhiệt tình của cộng đồng cả nước về sự kiện Bảo tồn Cây Di sản, trong đó có cán bộ, nhân dân xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch. Giáo sư cảm ơn đồng bào, đặc biệt là các bậc cao niên, các vị trong Ban quản lý khu di tích đã chăm sóc, bảo vệ những cây Di sản này. Bởi đây là hoạt động hữu ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó không chỉ là hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường, mang lại sức khoẻ trực tiếp cho con người, mà còn là hoạt động hạn chế biến đổi khí hậu, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá và trực tiếp tạo thêm điểm nhấn du lịch cho Vĩnh Phúc, phát triển kinh tế cho địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 2 cây Đại hoa trắng hơn 300 năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ngẫm...
Ta ngụp lặn vòng luân hồi sinh tử///Đo bại thành nơi quán trọ nhân gian///Xem hơn thua - được mất cõi hồng trần ///Ngẫm danh lợi phù hoa khi tàn cuộc...

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.