Thứ hai, 24/06/2024 00:25 (GMT+7)

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí

MTĐT -  Chủ nhật, 12/05/2024 18:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính quyền địa phương đã huy động hơn 50 người dọn dẹp sau phản ánh của VTC News về việc vịnh Vũng Rô (tỉnh Phú Yên) ngập rác thải những ngày qua.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 1

Ngày 12/5, hơn 50 người gồm cán bộ xã Hòa Xuân Nam, thị đoàn thị xã Đông Hòa, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô... ra quân dọn dẹp rác tại khu vực bãi Chính (vịnh Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 2

Các loại rác thải ở đây chủ yếu là túi nilon của người dân vứt sau khi cho tôm, cá ăn.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 3

Ông Trần Kim Trọng - Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Nam cho biết, nếu như trước đây địa phương triển khai 3 tháng mới dọn rác 1 lần thì kể từ thời điểm này mỗi tháng ít nhất sẽ dọn rác 1 lần.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 4

"Địa phương sẽ lập tổ chuyên trách vừa tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên biển, đồng thời giám sát người dân có chấp hành tuân thủ việc đưa rác vào bờ hay không", ông Trọng nói thêm.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 5

Chủ tịch xã Hòa Xuân Nam khuyến khích người dân nếu có hình ảnh chụp các hành vi xả rác xuống biển, hãy gửi cho chính quyền để có cơ sở xử lý kịp thời.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 6
Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 7

Bãi Chính ở Vịnh Vũng Rô đã sạch rác sau vài tiếng đồng hồ dọn dẹp.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 8

Vịnh Vũng Rô có 388 bè nuôi với 16.786 ô lồng nuôi thủy hải sản.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 9

Vũng Rô là một vịnh nhỏ nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả và là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Vịnh còn được biết đến là một địa điểm du lịch sở hữu khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ, mộc mạc.

Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí - 10

Trước đó, ngày 8/5, VTC News phản ánh việc "Vịnh Vũng Rô ngập rác thải, dọn mãi không xong". Theo người dân, nguyên nhân xảy ra tình trạng ô nhiễm trên là do sau khi cho tôm, cá ăn, người dân vứt những chiếc bao ni lông xuống biển. Vào mùa gió nồm, chúng sẽ trôi vào bờ, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Bạn đang đọc bài viết Vịnh Vũng Rô được dọn sạch rác sau phản ánh của báo chí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo VTCNews

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.