Thứ ba, 28/05/2024 23:08 (GMT+7)

WB: Hỗ trợ 340 triệu USD cho người dân Ethiopia bị ảnh hưởng hạn hán

MTĐT -  Thứ hai, 01/04/2024 09:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 30/3, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết ngân hàng này đang nỗ lực tăng cường khả năng phục hồi của 3 triệu người sống ở vùng đất thấp thường xuyên bị hạn hán của Ethiopia.

Tuyên bố của WB cho biết người dân Ethiopia sống ở vùng đất thấp bị ảnh hưởng do hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ nhận được sự hỗ trợ thông qua gói viện trợ tài chính từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của WB với số tiền lên tới 340 triệu USD.

Tổng cộng 3 triệu người, trong đó có những người chăn nuôi sống ở các khu vực thường xuyên bị hạn hán, dự kiến sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ này để cải thiện sinh kế và khả năng phục hồi.

tm-img-alt
Phụ nữ Ethiopia chờ xe chở nước ở trại Kura Kalicha, nơi dành cho người phải sơ tán vì hạn hán ở gần thị trấn Das, vùng Oromiya. (Nguồn: Reuters)

Trên khắp Ethiopia, người dân phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt của biến đổi khí hậu, chẳng hạn như những đợt hạn hán kéo dài hay lũ quét gây hậu quả nghiêm trọng trong mùa mưa.

WB cho biết sinh kế của những người chăn nuôi và nông dân đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo WB, trong 3 năm qua, vùng đồng bằng của Ethiopia liên tiếp phải hứng chịu những đợt hạn hán nghiêm trọng, dẫn đến thiệt hại đáng kể về vật nuôi, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của hàng triệu người dân chỉ biết sống dựa vào các loài vật nuôi của mình.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết WB: Hỗ trợ 340 triệu USD cho người dân Ethiopia bị ảnh hưởng hạn hán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.