Thứ ba, 18/06/2024 20:01 (GMT+7)

Yên Bái: Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu

Song Lam -  Thứ hai, 27/05/2024 15:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hành trình “Xây dựng mái trường - Ươm mầm tri thức” của Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” tiếp tục với điểm trường thứ 10 tại Trạm Tấu, Yên Bái.

tm-img-alt
Chương trình Cặp lá yêu thương đã xây dựng và trao tặng Trường mầm non Sơn Ca cho huyện Trạm Tấu (Yên Bái)

Chương trình Cặp lá yêu thương, với sự đồng hành của Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam, vừa khánh thành Trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đây là một trong những điểm trường khó khăn nhất huyện Trạm Tấu khi phải mất hơn 5km di chuyển bằng xe máy, trong điều kiện thời tiết tốt mới có thể tiếp cận được. Thêm vào đó, 100% trẻ em ở đây là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, đời sống vẫn còn bộn bề khó khăn.

Các em phải học tập trong điều kiện thiếu thốn khi cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nặng nề, phòng học không đảm bảo phục vụ dạy và học của thầy cô, học sinh.

tm-img-alt
Chương trình Cặp lá yêu thương đã xây dựng và trao tặng Trường mầm non Sơn Ca cho huyện Trạm Tấu (Yên Bái).

Là đơn vị đồng hành suốt nhiều năm qua của Cặp lá yêu thương, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây mới điểm trường này, với mong muốn mang đến cho các em điều kiện học tập tốt hơn.

Sau 6 tháng xây dựng, điểm trường Kháo Chu đã hoàn thiện vững chãi và khang trang hơn với 1 phòng học hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh khép kín và khu vực bếp ăn riêng biệt cho trẻ. Song song với các mục tiêu phát triển kinh doanh, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam luôn dành sự quan tâm, đóng góp cho cộng đồng, xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Bền bỉ trong nhiều năm qua, Liên doanh đã thực hiện chương trình “Xây dựng mái trường - Ươm mầm tri thức”

Trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là trường học thứ 10 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình ấy đã lan tỏa đến cộng đồng tinh thần sẻ chia, mong muốn các em có được một môi trường học tập tốt hơn để ươm mầm tri thức, nuôi dưỡng ước mơ và tài năng, đồng thời khơi gợi sự ủng hộ và thúc đẩy cộng đồng tham gia đóng góp xây dựng, phát triển giáo dục tại các địa phương khó khăn trên cả nước.

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn vào lớp 10 Nam Định năm 2024
Ngày 17/6, điểm trúng tuyển dự kiến vào các trường THPT công lập tại Nam Định năm 2024 đã được công bố. Xem chi tiết điểm chuẩn vào 10 các trường phía dưới.
Điểm chuẩn vào lớp 10 Bình Định năm 2024
Đã có điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT tại tỉnh Bình Định năm 2024. Trường có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất tỉnh ở khối trường thường năm nay là Trường Quốc học Quy Nhơn với điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 34,5 điểm.

Tin mới

Lan toả Nụ cười Việt Nam với thông điệp nhân văn
Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Việt - Chủ tịch Tập đoàn Việt Tiên (VT Group), thương hiệu Vsita Dental sẽ phối hợp cùng công ty CLC Global thực hiện một số chương trình Giải trí, Nghệ thuật nằm trong Chuỗi dự án “Nụ cười Việt Nam”.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi thức đêm xem Euro?
Vòng chung kết Euro 2024 vừa khởi tranh cách đây ít ngày, thu hút sự theo dõi của người hâm mộ trên khắp thế giới. Các trận đấu hầu hết đều diễn ra từ đêm tới sáng theo giờ Việt Nam, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người xem bóng đá.