Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/03/2019

Lễ ra mắt ba tập thơ của nhà thơ Ngọc Khương

Phạm Phương Lan, 15:48 23/07/2018

Sáng ngày 22/7/2018, nhà thơ Ngọc Khương đã tổ chức buổi ra mắt sách tại Trung tâm văn hóa Thể thao Quận tân Bình.

Tới tham dự, có sự hiện diện của nhà thơ Lê Tú Lệ Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM. Nhà thơ Phạm Sĩ Sáu Phó chủ tịch hội Nhà văn TP HCM, nhà thơ Hồng Cầu, chánh văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam khu vực TP HCM, nhà thơ Phùng Hiệu, Chi hội trưởng chi hội Bến Nghé, Hội Nhà Văn TP HCM, nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm chi hội trưởng chi hội Gia Định Hội Nhà văn TP HCM cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ, phóng viên các báo, đài, bạn bè quyến thuộc.

Tại buổi ra mắt sách này, tác giả Ngọc Khương đã cùng lúc trình làng ba tập thơ: Cò bay giữa phố, Đất nước tôiLục bát đảo. Nếu hai tập Đất nước tôi và Lục bát đảo có nội dung thể hiện tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, thì tập Cò bay giữa phố lại là tập thơ có những vần thơ nhẹ nhàng, trong trẻo dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Ngọc Khương xuất thân là một nhà giáo, nhà báo, một doanh nhân nặng nợ với thơ ca. Cho đến thời điểm hiện tại, ông đã xuất bản 14 đầu sách, trong đó phần lớn là thơ. Có lẽ quê hương Quảng Bình gió cát đã thổi vào tâm hồn ông tất thảy những yêu thương, nhân ái, thấm đẫm vào trái tim ông sự bao dung, độ lượng mênh mang để những vần thơ ông luôn chất chứa biết bao tình yêu đối với cuộc đời, với quê hương, với những phận người và với những câu chuyện tình yêu lứa đôi nồng thắm.

Cũng tại buổi ra mắt sách, các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học đã dành cho ông những bình luận, những đánh giá tích cực đối với ba tập thơ Cò bay giữa phố, Đất nước tôi và Lục bát đảo.

Buổi ra mắt thành công, không chỉ mang lại niềm vui cho nhà thơ Ngọc Khương, mà còn là một cú hích tinh thần, tạo động lực sáng tác cho các nhà thơ, nhà văn cùng đam mê, dấn thân trên con đường sáng tác thơ văn.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Lễ ra mắt ba tập thơ của nhà thơ Ngọc Khương tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
“Tinh hoa Hà Nội – Hội tụ và tỏa sáng” là chủ đề của Lễ diễu hành đường phố sẽ diễn ra tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm vào sáng ngày 29/7/2018 nhân dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới Hà Nội.