Thứ ba, 27/09/2022 20:39 (GMT+7)

13 bộ phim vào chung kết cuộc thi phim ngắn Màn ảnh Xanh

Minh Anh -  Thứ năm, 18/08/2022 08:24 (GMT+7)

Chiều 17.8 tại Hà Nội, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp báo công bố chuỗi hoạt động trong khuôn khổ lễ trao giải Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh.

13 bộ phim xuất sắc vào chung kết cuộc thi phim ngắn Màn ảnh Xanh
TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA và ông Lê Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh trao đổi với báo chí về Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh

Theo đó, cuộc thi Phim ngắn Màn ảnh Xanh với chủ đề “Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững” do VFDA tổ chức, hưởng ứng "Chiến dịch Màn ảnh Xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững" được VFDA cùng Tập đoàn Netflix phát động ngày 5.1.2022 tại Hà Nội.

Đây là cuộc thi “hai trong một", nghĩa là người dự thi có thể tham gia từ vòng Tuyển chọn kịch bản/dự án phim ngắn. Những “bài thi” tốt nhất sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ sản xuất từ VFDA để hoàn thành phim gửi dự thi, hoặc người dự thi có thể gửi phim đã hoàn thành vào vòng thi phim.

Người tham gia cuộc thi có thể chuyển tải câu chuyện bình dị nhưng truyền cảm hứng trong cuộc sống, hoặc một câu chuyện có ý nghĩa thời sự mạnh mẽ về tác động từ những lựa chọn, quyết định của con người tới môi trường. Thời lượng phim dự thi không quá 10 phút và “After credit” dưới 1 phút khuyến khích có hình ảnh hậu trường áp dụng các biện pháp xanh trong quá trình sản xuất (chai nước tái chế, cấp dưỡng không hộp xốp, trang thiết bị làm phim thân thiện với môi trường...).

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA, Trưởng BTC cho biết, cuộc thi phim ngắn có hệ thống giải thưởng rất hấp dẫn. 01 Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 01 giải Nhì 60 triệu đồng, 02 giải Ba 30 triệu đồng giải và các Giải Đồng hành...

Sau nhiều vòng thi, BTC đã chọn 9 Dự án để tài trợ một phần kinh phí sản xuất. Các dự án phim ngắn tham gia cuộc thi đa dạng về thể loại: hoạt hình, phim tài liệu, phim truyện. Trong đó, một số phim được lựa chọn vào vòng Chung khảo.

Ban Giám khảo đã lựa chọn 13 phim dự thi có chất lượng cao nhất vào vòng Chung khảo. Chương trình trao giải cuộc thi do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với VFDA được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 26 đến 28.8.

Việc tổ chức trao giải cuộc thi là dịp để quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Ninh với cảnh quan tươi đẹp, kỳ vĩ, hạ tầng phát triển, thuận tiện, phù hợp làm phim trường cho các bộ phim trong nước và quốc tế, từ đó quảng bá văn hoá, danh thắng và du lịch của tỉnh…

Bạn đang đọc bài viết 13 bộ phim vào chung kết cuộc thi phim ngắn Màn ảnh Xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới