Thứ hai, 24/06/2024 10:00 (GMT+7)

Ai Cập: Xe buýt rơi xuống sông Nile khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ tư, 22/05/2024 08:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ít nhất 11 phụ nữ đã bị chết đuối ngày 21/5 khi một chiếc xe buýt cỡ nhỏ rơi khỏi phà xuống sông Nile, ở khu vực Monshaet El-Qanater thuộc tỉnh Giza.

Bộ Y tế Ai Cập báo cáo, ít nhất 9 người đã được cứu trong vụ tại nạn. Trong đó, 3 người thoát nạn đã được chuyển đến bệnh viện gần đó để được chăm sóc, trong khi 6 người khác được cứu sống tại hiện trường.

Theo các phương tiện truyền thông Ai Cập, chiếc xe buýt nhỏ chở một nhóm nữ công nhân trong độ tuổi từ 15 đến 40 di chuyển từ làng Manashi ở tỉnh Giza đến nơi làm việc tại một công ty xuất khẩu nông sản, trước khi chiếc xe lao xuống sông Nile ở làng Abou Ghaleb thuộc tỉnh Giza. Chiếc xe buýt cỡ nhỏ đã được trục vớt thành công từ sông Nile vài giờ sau vụ tai nạn.

tm-img-alt
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: AFP)

Điều tra ban đầu cho thấy tài xế đã rời khỏi xe mà không phanh, khiến chiếc xe rơi xuống sông Nile khi đang đang di chuyển trên phà.

Sau vụ việc, nhà chức trách đã bắt tạm giam tài xế chiếc xe buýt trong 4 ngày vì tội ngộ sát theo quyết định của Văn phòng Công tố khu vực Bắc Giza.

Thống đốc tỉnh Giza Ahmed Rashid và Thống đốc tỉnh Menoufiya Ibrahim Abu Limon đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bộ trưởng Bộ Lao động Hassan Shehata cũng chỉ thị cho các cơ quan liên quan sớm khắc phục vụ hậu quả vụ tai nạn và thông báo sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 200.000 bảng Ai Cập (khoảng 4.300 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 20.000 bảng Ai Cập cho mỗi người bị thương.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập: Xe buýt rơi xuống sông Nile khiến ít nhất 11 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới