Thứ ba, 27/02/2024 16:16 (GMT+7)

Ấn Độ: Bão Michaung gây lũ lụt nghiêm trọng tại Chennai

MTĐT -  Thứ năm, 07/12/2023 08:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 5/12, bão Michaung đã tấn công bờ biển bang Andhra Pradesh ở phía Đông Nam Ấn Độ, gây thiệt hại trên diện rộng.

Giới chức Ấn Độ cho hay sau khi bão Michaung đổ bộ vào bờ biển miền Nam nước này, nhiều khu vực, trong đó có Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, phải hứng chịu mưa lớn và lũ lụt. Lực lượng cứu hộ đã buộc phải dùng thuyền, xuồng để giải cứu những người bị mắc kẹt do lũ lớn.

Bão Michaung đổ bộ vào bang Andhra Pradesh mang theo mưa lớn. Theo thống kê, cho tới nay, khoảng 13 người, hầu hết trong số này tại bang Tamil Nadu, đã thiệt mạng do lũ lụt.

Tại thành phố trên 6 triệu dân Chennai, lực lượng cứu hộ đã dùng dây thừng và xuống để đưa người dân bị mắc kẹt đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sử dụng máy bay trực thăng quân sự để tiếp tế thực phẩm cho người dân bị mắc kẹt trong nhà.

tm-img-alt
Ảnh vệ tinh bão Michaung. Ảnh: Zoom Earth

Các nhà chức trách thành phố Chennai hy vọng nước lũ rút sớm khi mà địa phương này có nhiều vùng trũng thấp. Lũ lụt còn khiến hai tập đoàn Foxconn và Pegatron (Trung Quốc) buộc phải dừng hoạt động tại hai nhà máy gần Chennai trong ngày 4/12. 

Trước đó, nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong ngày 4 - 5/12 tại các huyện Chennai, Kanchipuram, Tiruvallur và Chengalpattu. Chính quyền bang cũng kêu gọi các công ty tư nhân cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian này. Tuy nhiên, các dịch vụ thiết yếu như cung ứng sữa và các cơ sở y tế vẫn hoạt động bình thường.

Tình hình lũ tại Chennai đã gợi lại ký ức về đợt lũ nghiêm trọng hồi năm 2015 tại đây khiến 290 người thiệt mạng. Trong bối cảnh các hình thái thời tiết cực đoan diễn ra nghiêm trọng hơn, Thủ hiến bang Tamil Nadu K Stalin đã kiến nghị chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi hỗ trợ 50,6 tỷ rupee (607,01 triệu USD) đã khắc phục hậu quả do các đợt lũ gây ra.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Bão Michaung gây lũ lụt nghiêm trọng tại Chennai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Nói với con (2)
Đời mỗi người như là một cuốn phim///Pha buồn vui, trộn khổ đau hạnh phúc////Khi an nhiên, lúc đắng cay cùng cực///Gắng học mọi điều … để đón nhận nghe con.
Bài thơ: Lời Cúc hoạ mi
Gởi anh một chút tinh khôi///Một mong, một nhớ, một bồi hồi thương///Gửi anh một chút khiêm nhường///Trinh nguyên một đoá bên đường thơm lay.