Thứ năm, 29/02/2024 05:11 (GMT+7)

Malaysia: Sơ tán hơn 4.000 người do lũ lụt tại bang Kelantan

MTĐT -  Thứ ba, 05/12/2023 10:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lũ lụt ở bang Kelantan, Đông Bắc Malaysia làm trên 4.600 người phải sơ tán tính đến 15h (giờ địa phương) ngày 4/12 sau mưa lớn kéo dài.

Theo Bộ Phúc lợi xã hội Malaysia, những người sơ tán đang tạm trú ở 12 trung tâm cứu trợ lũ lụt.

Lũ lụt cũng khiến người dân phải sơ tán tại một số bang trong vài tuần qua khi khu vực duyên hải phía Đông của nước này có thời tiết xấu.

tm-img-alt
Cư dân một quận ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia được sơ tán. Ảnh: AFP

Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo về mưa lớn do mưa mùa ở Đông Bắc thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 với gió mạnh và biển động dự kiến tại các bang phía Bắc và vùng duyên hải phía Đông.

Malaysia, giống như nhiều nước láng giềng Đông Nam Á khác, thường hứng chịu lũ lụt theo mùa. Mùa gió mùa hàng năm tại Malaysia bắt đầu vào tháng 11 và người dân sơ tán khỏi nhà ít nhất là từ tháng 12.

Trận lũ lụt tồi tệ nhất của Malaysia trong nhiều thập kỷ xảy ra vào năm 2021, khi có 54 người tử vong và quân đội đã được huy động. Trận lũ lụt trên diện rộng vào năm 2021 đã tấn công 8 bang nước này và gây căng thẳng cho các dịch vụ khẩn cấp trên toàn quốc, làm dấy lên những lời chỉ trích về phản ứng của chính phủ đối với thảm họa.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Sơ tán hơn 4.000 người do lũ lụt tại bang Kelantan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.