Thứ năm, 11/08/2022 18:32 (GMT+7)

Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh vào năm 2030

MTĐT -  Thứ hai, 28/02/2022 11:16 (GMT+7)

Ấn Độ đã công bố kế hoạch sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh mỗi năm vào năm 2030, nhằm đáp ứng các mục tiêu khí hậu và trở thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu nguồn nhiên liệu này.

Ấn Độ đã công bố kế hoạch sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh mỗi năm vào năm 2030, nhằm đáp ứng các mục tiêu khí hậu và trở thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu nguồn nhiên liệu này.

Hydro xanh được sản xuất bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo, ví dụ như năng lượng gió và Mặt trời, để tách nước thành hydro và oxy.

Ấn Độ dự kiến sẽ thiết lập các khu sản xuất riêng biệt, miễn phí truyền tải điện giữa các bang trong 25 năm, và cung cấp kết nối lưới điện ưu tiên cho các nhà máy sản xuất hydro và amoniac xanh để khuyến khích mở rộng sản xuất, đầu tư. Điều này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của Ấn Độ vào nhiên liệu hóa thạch và cũng giảm việc nhập khẩu dầu thô.

Mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh của Ấn Độ bằng một nửa so với kế hoạch sản xuất 10 triệu tấn của tất cả các nước Liên minh châu Âu (EU) cộng lại vào năm 2030.

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh vào năm 2030. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Khoa học & Phát triển

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cảnh báo lũ trên các sông, suối
Từ hôm nay (11/8) đến ngày 13/8, trên các sông suối trong tỉnh Yên Bái khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.