Thứ sáu, 03/02/2023 14:36 (GMT+7)

Ảnh: Hàng chục ngàn du khách đổ về Hội An dịp lễ 2/9, phố cổ ken kín lối

Bình An -  Thứ sáu, 02/09/2022 07:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dịp nghỉ lễ 2/9 này, Hội An (Quảng Nam) đón một lượng khách rất lớn trong nước và quốc tế đến du lịch. Nhiều thời điểm khu phố cổ ken kín lối, dòng người phải chen chân nhích từng chút một.

tm-img-alt
Trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, phố cổ Hội An (Quảng Nam) đón một lượng khách rất lớn trong nước và quốc tế đến tham quan.
tm-img-alt
Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, hầu hết các tuyến phố chính của phố cổ Hội An đều luôn trong tình trạng ken kín lối.
tm-img-alt
Nhiều tuyến phố ken đặc, dòng người phải nhích từng chút một.
tm-img-alt
Trên các tuyến phố cổ, du khách nối đuôi nhau tham quan Hội An.
tm-img-alt
Nhiều khu vực ken đặc du khách.
tm-img-alt
Theo người dân địa phương, du khách đến Hội An dịp lễ này hầu hết là khách từ các tỉnh phía Bắc và Nam.
tm-img-alt
Ngoài ra, còn có rất nhiều du khách thuộc các thị trường quốc tế mới nổi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nam Phi, Ấn Độ và châu Âu,…
tm-img-alt
Sau dịch Covid-19, TP Hội An đã có nhiều cách làm mới, nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu du lịch và đưa ngành "công nghiệp không khói" của địa phương này trở lại "đường đua".
tm-img-alt
Có thể thấy, giờ đây, phố cổ Hội An đã thu hút đông đảo khách du lịch quay trở lại và gần bằng với thời điểm trước khi xảy ra đại dịch.
tm-img-alt
Một con hẻm nhỏ cũng đông đúc du khách chen chân.
tm-img-alt
Khu vực gần chùa Cầu là một trong những địa điểm thu hút đông du khách tập trung chụp ảnh nhất.
tm-img-alt
Các tài xế xích lô cũng có một ngày “bội thu”.
tm-img-alt
Dịch vụ đi thuyền ngắm cảnh trên sông Hoài cũng phải hoạt động hết công suất.
tm-img-alt
Du khách thích thú trải nghiệm điêu khắc gốc tre tại phố cổ Hội An.
tm-img-alt
Càng về đêm, dòng người ùn ùn đổ về khu phố cổ càng đông hơn.
tm-img-alt
Theo lãnh đạo TP Hội An, dịp này có rất nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc sẽ được tổ chức tập trung chủ yếu ở khu vực phố cổ để phục vụ người dân và du khách nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9.
tm-img-alt

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác như Liên hoan nghệ thuật sinh vật cảnh Hội An (tại Thư viện Thanh Hóa), Triển lãm tranh “Hành trình Ký họa Hội An” (33 Nguyễn Thái Học), trình diễn trang phục Hội An - Ký ức thời gian (vòng cung Chùa Cầu), Cung đàn xưa (62 đường Bạch Đằng), Chương trình nghệ thuật trên sông “Đêm Hoài Giang” (Sông Hoài), Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro,...

Bạn đang đọc bài viết Ảnh: Hàng chục ngàn du khách đổ về Hội An dịp lễ 2/9, phố cổ ken kín lối. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phê bình các đơn vị thi công tại Dự án nâng cấp tuyến đường ĐT741
Tại buổi đi kiểm tra tiến độ một số hạng mục thuộc Dự án nâng cấp tuyến ĐT741 đoạn từ cầu Thác Mẹ đến Quốc lộ 14C vào ngày 30-1, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã phê bình các đơn vị vì triển khai thi công dự án quá chậm so với kế hoạch.