Thứ sáu, 27/01/2023 20:56 (GMT+7)

Bắc Ninh: Triển khai hiệu quả tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường

Thanh Hằng -  Thứ ba, 29/11/2022 16:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phát động từ ngày 5/11, đến nay, các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường đợt 2 năm 2022”.

Toàn tỉnh Bắc Ninh đã huy động hơn 30.000 lượt người tham gia; cấp phát 25 tấn hoá chất; hơn 800 tấn vôi bột; phun thuốc sát trùng được hơn 20 triệu m2 chuồng trại, đường làng, ngõ xóm, nơi họp chợ, các ổ dịch cũ, các trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi trên địa bàn.

tm-img-alt
Vệ sinh, khử trùng tiêu độc chuồng trại thường xuyên để bảo vệ vật nuôi. Ảnh minh họa

Được biết,100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã triển khai thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường đợt 1 năm 2021” huy động hơn 30.000 lượt người tham gia; đã sử dụng hết hơn 8.700 lít hoá chất; 514 tấn vôi bột, khử trùng được hơn 20 triệu triệu m2 chuồng trại, đường làng, ngõ xóm, nơi họp chợ, các ổ dịch cũ, các hố chôn hủy xác gia súc, gia cầm, các điểm buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm.

Cơ quan chuyên môn khuyến cáo, các địa phương, hộ chăn nuôi cần làm tốt công tác vệ sinh khử trùng tiêu độc môi, trường, thực hiện tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đầy đủ để đảm bảo an toàn đàn vật nuôi.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Triển khai hiệu quả tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ môi trường nên chất lượng môi trường có sự chuyển biến tích cực, nhất là ý thức người dân, trách nhiệm của chính quyền các cấp được nâng cao.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...