Thứ sáu, 24/05/2024 07:20 (GMT+7)

Bắt giữ một con tàu xả dầu trên vùng biển Đông Bắc Tây Ban Nha

MTĐT -  Thứ tư, 22/02/2023 15:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lực lượng chức năng Tây Ban Nha đã giữ và phạt một tàu chở dầu treo cờ Malta, sau khi phát hiện tàu này xả dầu ở vùng biển gần thành phố cảng Tarragona, thuộc Đông Bắc Tây Ban Nha.

Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha cho biết vết dầu loang ở khu vực đuôi tàu trải rộng trên diện tích 12,7 km2 và con tàu này sẽ bị tạm giữ cho đến khi chủ sở hữu nộp khoản tiền bảo lãnh 100.000 euro.

Lực lượng chức năng Tây Ban Nha đã giữ và phạt một tàu chở dầu treo cờ Malta, sau khi phát hiện tàu này xả dầu ở vùng biển gần thành phố cảng Tarragona, thuộc Đông Bắc Tây Ban Nha.

Theo Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha, các cảm biến của máy bay và radar vệ tinh giám sát đã phát hiện tàu chở dầu mang tên Lagertha xả dầu trên biển vào ngày 11/2.

tm-img-alt
Tàu chở dầu mang tên Lagertha bị bắt vì hành vi xả dầu trên biển. (Nguồn: Vessel Finder)

Thông báo của Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha nêu rõ: “Vết dầu loang ở khu vực đuôi tàu trải rộng trên diện tích 12,7 km2”. Tàu này sẽ bị tạm giữ cho đến khi chủ sở hữu nộp khoản tiền bảo lãnh 100.000 euro (hơn 106.500 USD).

Bộ Giao thông Vận tải Tây Ban Nha cho biết tàu Lagertha đang ở vùng biển mở và không tính toán được thiệt hại đối với môi trường. Tàu Lagertha thuộc sở hữu của Công ty Besiktas Shipping Group có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ. Công ty này chưa đưa ra phản ứng nào về vụ việc trên.

Các bờ biển ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương của Tây Ban Nha hiện là điểm trung chuyển cho tàu biển, bao gồm hoạt động chuyển dầu qua mạn giữa hai tàu (STS).

Các chuyên gia về lĩnh vực vận tải cho biết hoạt động chuyển dầu trên gây nhiều lo ngại về mức độ an toàn.

Năm 2021, một tàu chở dầu khác đã bị lực lượng chức năng Tây Ban Nha bắt giữ vì xả dầu trái phép ra vùng biển rộng khoảng 55 km2 ngoài khơi bờ biển La Palma thuộc Quần đảo Canary của nước này.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ một con tàu xả dầu trên vùng biển Đông Bắc Tây Ban Nha. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.