Thứ sáu, 21/06/2024 08:42 (GMT+7)

Canada huy động lực lượng quân đội hỗ trợ xử lý cháy rừng ở Alberta

MTĐT -  Thứ sáu, 12/05/2023 09:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 11/5, các binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang Canada (CAF) đã bắt đầu được triển khai để hỗ trợ lực lượng cứu hỏa đối phó với tình trạng cháy rừng ở tỉnh bang Alberta, phía Tây Canada.

Kênh CTV News cho biết các binh sĩ từ Tiểu đoàn số 3, Trung đoàn bộ binh hạng nhẹ của công nương Patricia (3PPCLI) và từ Trung đoàn công binh chiến đấu (1CER) đã bắt đầu dựng căn cứ để tác chiến tại khu vực này. Dự kiến, quân nhân dự bị cũng sẽ được triển khai trên toàn tỉnh trong tuần này.

tm-img-alt
Ngôi nhà bị phá hủy do cháy rừng tại Drayton, Alberta, Canada, ngày 8/5/2023. Ảnh: AFP

CAF đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Xử lý khẩn cấp Alberta (AEMA) để xác định những địa điểm cần triển khai quân đội. Các binh sĩ dự kiến sẽ được tập trung tại 2 thị trấn phía Tây Bắc là Grande Prairie và Fox Creek, cùng một thị trấn ở trung tâm Alberta là Drayton Valley.

Các binh sĩ có nhiệm vụ hỗ trợ chữa cháy, lập cầu hàng không, đảm bảo hậu cần và sơ tán những người dân bị cô lập.

Hiện tại, vẫn có hơn 80 đám cháy rừng bùng phát ở Alberta, trong đó có hơn 30 đám cháy vượt ngoài tầm kiểm soát. Khói từ các đám cháy đang lan trên diện rộng ở khắp Canada. Hàng chục nghìn người đã phải rời nhà đi sơ tán.

Alberta là khu vực sản xuất dầu lớn ở Canada. Do đó, các đám cháy đã khiến một số giếng dầu, khí đốt tự nhiên và hệ thống đường ống phải ngừng hoạt động.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Canada huy động lực lượng quân đội hỗ trợ xử lý cháy rừng ở Alberta. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và EU nhất trí tăng cường hợp tác xanh
Ngày 18/6, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về môi trường và khí hậu lần thứ 5 tại Thủ đô Brussels (Bỉ), trong đó hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác xanh.

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.