Thứ bảy, 25/05/2024 01:46 (GMT+7)

Canada: Khoảng 6.000 người dân phải sơ tán do cháy rừng nghiêm trọng

MTĐT -  Thứ tư, 15/05/2024 15:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tình trạng cháy rừng tại Canada đang ngày càng nghiêm trọng khi cháy rừng dần lan đến thành phố Fort McMurray ở bang Alberta.

Ngày 14/5, chính quyền thành phố Fort McMurray, bang Alberta (Canada) thông báo đã yêu cầu khoảng 6.000 người dân ở 4 khu vực ngoại ô thành phố này đi sơ tán do cháy rừng lớn đang lan đến gần thành phố trên.

Cháy rừng lan mạnh hơn do điều kiện thời tiết khô hạn và gió giật lên tới 40km/h đã đe dọa thành phố trên từ tuần trước và hiện nằm cách thành phố này khoảng 13 km về phía Tây Nam. 

tm-img-alt
Khói bốc lên từ đám cháy rừng ở tỉnh Alberta, Canada ngày 10/5/2024. Ảnh: AFP

Theo giới chức tỉnh Alberta, diện tích đám cháy trên đã gia tăng đáng kể, trong khi gió từ hướng Tây Nam đang giật mạnh với tốc độ lên tới 40 km/giờ. Hiện diện tích đám cháy đã vượt quá 10.000 ha và chính quyền địa phương đã yêu cầu các cư dân ở các khu vực ngoại ô như Abasand, Beacon Hill, Prairie Creek và Grayling phải rời khỏi những khu vực này trước 22h (giờ GMT). 

Ở các khu vực khác của Fort McMurray, nhiều người dân đã bắt đầu rời đi mặc dù chưa được yêu cầu sơ tán. Theo chính quyền thành phố trên, họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với đám cháy kể trên.

Vụ cháy rừng năm 2023 tại Canada nghiêm trọng đến nỗi tạo ra màn khói màu cam huỳnh quang bao phủ Bờ Đông nước Mỹ. Màn khói này sau đó đã lan ra nhiều khu vực tại châu Âu và khiến khoảng 120.000 người dân phải sơ tán.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Canada: Khoảng 6.000 người dân phải sơ tán do cháy rừng nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.