Thứ tư, 17/04/2024 16:50 (GMT+7)

Cảnh báo rét đậm ở nhiều vùng tại Hàn Quốc

MTĐT -  Thứ hai, 22/01/2024 09:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 21/1, Hàn Quốc ban hành cảnh báo rét đậm bao trùm vùng đô thị Seoul, một số khu vực ở tỉnh Gyeonggi và tỉnh Gangwon khi nhiệt độ được dự báo giảm mạnh trong 2 ngày tới.

Cảnh báo rét đậm thường được đưa ra khi nền nhiệt độ vào buổi sáng ở mức âm 12 độ C hoặc thấp hơn trong ít nhất 2 ngày liên tiếp hoặc nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng giảm hơn 10 độ C so với ngày trước đó xuống mức 3 độ C hoặc thấp hơn.

KMA dự báo nhiệt độ buổi sáng tại các khu vực trên sẽ giảm xuống mức âm 11 độ C trong ngày 22/1. Nền nhiệt buổi sáng dự báo ở mức âm 10 độ C tại Seoul và thành phố Incheon ở phía Tây.

Tại thành phố Daejeon ở miền Trung và thành phố cảng Busan ở miền Nam, các nền nhiệt buổi sáng có thể giảm xuống lần lượt là 3 độ C và 1 độ C. Từ ngày 23/1, nhiệt độ buổi sáng giảm xuống dưới âm 10 độ C ở hầu hết các vùng trên cả nước và nhiệt độ ban ngày cũng sẽ duy trì dưới 0 độ C.

tm-img-alt
Tuyết phủ trắng thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Theo KMA, tuyết có thể sẽ rơi ở các vùng ven biển phía Tây của tỉnh Nam Chuncheong và tỉnh Jeolla ở Tây Nam Hàn Quốc từ sáng 22/1 đến ngày 23/1. Đảo nghỉ dưỡng Jeju cũng sẽ có tuyết rơi hoặc mưa đến ngày 23/1.

Theo kế hoạch, chính quyền thủ đô Seoul sẽ chuyển sang chế độ ứng phó khẩn cấp 24 giờ để sẵn sàng giải quyết các vấn đề nảy sinh khi nhiệt độ giảm mạnh.

Trước đó, ngày 20/1, chính quyền tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã phải kích hoạt các phương án khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông và người dân khi tuyết rơi dày bất ngờ đổ xuống tỉnh đăng cai sự kiện thể thao này.

Chính quyền tỉnh Gangwon đã quyết định kích hoạt chế độ khẩn cấp cấp 1 và thực hiện các biện pháp ứng phó cần thiết bằng cách huy động 5.620 nhân viên và 693 thiết bị dọn tuyết.

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến ban tổ chức Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông điều chỉnh lịch thi đấu một số môn, đồng thời yêu cầu các vận động viên theo dõi trang web chính thức để cập nhật thông tin liên quan đến lịch thi đấu.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo rét đậm ở nhiều vùng tại Hàn Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Em rồi cũng ổn...!
Em là gì ở trong trái tim anh?///Là chút mong manh ngày cuối đông cạn nắng?//Là chút hanh hao gió đầu Xuân trầm lặng//Là chút ân tình bù đắp lúc chơi vơi...?!