Thứ ba, 28/05/2024 04:49 (GMT+7)

Cao Bằng: Gần 112 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở và trao học bổng cho một học sinh

Yên Hoà -  Thứ sáu, 19/04/2024 15:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tổ chức Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở và trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

tm-img-alt
Ngôi nhà gia đình em Hoàng Thị Phương Lan đang sinh sống.

Theo đó, tại tỉnh Cao Bằng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Ngân hàng SHB) đã tổ chức Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở và trao học bổng, tặng quà cho em Hoàng Thị Phương Lan – học sinh lớp 5, trường Tiểu học Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Năm 2023, Quỹ BTTEVN biết được hoàn cảnh của em Lan thông qua cuộc thi vẽ tranh “Thế giới muôn màu” do Quỹ phối hợp với Công ty TNHH Ferroli Asean, Công ty TNHH Rapido tổ chức. Tại cuộc thi này, bằng niềm đam mê và năng khiếu hội họa, em đã xuất sắc đoạt giải Ba với tác phẩm “Nghề dệt thổ cẩm quê em”. Lan là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè cũng như gia đình của em. Bởi đằng sau bức tranh đó là nỗi niềm mơ ước rất đỗi chân thực của cô học trò nhỏ với mong muốn người mẹ của mình sớm khỏi bệnh.

Đầu tháng 11/2023, Quỹ BTTEVN đã đến tận nhà em Lan để trao tặng giải thưởng. Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, đoàn công tác của Quỹ không khỏi ngậm ngùi, xót xa…Gia đình em là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ em không may bị điện cao thế giật khi đang đi làm đồng, bị liệt toàn thân, phải sống thực vật. Bố đi làm ăn xa, rất lâu mới ghé về thăm gia đình. Ở nhà chỉ còn 3 chị em Lan và bà ngoại đã già yếu thay nhau chăm sóc mẹ. Ngôi nhà ở lưng chừng đồi được dựng bằng tre, vách nứa, mái lợp bờ rô xi măng là nơi ăn chốn ở của cả gia đình. Ra về từ căn nhà lá đơn sơ ấy, hình ảnh cô bé Lan gầy gò, bé nhỏ đang chăm sóc mẹ, tự nấu nướng, giặt giũ, chị em đùm bọc, chăm sóc lẫn nhau cứ hằn in trong tâm trí những người làm công tác về trẻ em và thôi thúc chúng tôi cần phải giúp đỡ cho gia đình em bớt đi khó khăn, vất vả. Và thật vui mừng khi Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Quỹ BTTEVN và ủng hộ cho gia đình được xây nhà mới.

tm-img-alt
Đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ gia đình học sinh nghèo vượt khó

Tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (Ngân hàng SHB) đã trao tặng cho gia đình em Lan số tiền 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương; hỗ trợ học bổng 30 triệu đồng trong 06 năm (5 triệu đồng/năm); tặng 01 xe đạp trị giá 1.750.000 đồng. Tổng giá trị hỗ trợ gần 112 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho gia đình em Lan có được căn nhà kiên cố, khang trang; giúp chị em Lan có thêm động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Cao Bằng: Gần 112 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở và trao học bổng cho một học sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới