Thứ sáu, 24/05/2024 08:26 (GMT+7)

Đà Nẵng miễn phí vé máy bay đón công dân đang ở TP.HCM và miền Nam về lại quê

Bình An -  Thứ năm, 07/10/2021 14:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đà Nẵng hỗ trợ vé máy bay miễn phí cho 4 nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc đang thường trú tại Đà Nẵng nhưng hiện đang ở TP.HCM và khu vực phía Nam, được về lại thành phố dự kiến trong ngày 12/10.

Theo đó, 4 nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc đang thường trú tại Đà Nẵng nhưng hiện đang ở TP.HCM và khu vực phía Nam, được về lại Đà Nẵng trong đợt này, gồm: phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của những người đã mất vì Covid-19 về để lo tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Đà Nẵng yêu cầu những người thuộc 4 nhóm đối tượng trên phải có đơn đăng ký và xác nhận của Hội đồng hương cấp quận, huyện, nộp kèm giấy khám thai (phụ nữ mang thai từ tuần thứ 32 trở lên phải có giấy đồng ý cho đi máy bay của bác sĩ); bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc chứng nhận thường trú tại Đà Nẵng. Ngoài ra, công dân cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc giấy xác nhận đã điều trị Covid-19 âm tính và giấy xuất viện.

tm-img-alt
Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay cho công dân của thành phố này hiện đang ở TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam được về lại quê.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành sáng thứ 3 ngày 12/10 tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay, còn người về quê trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Được biết, Đà Nẵng cho phép những công dân đã tiêm đủ 2 liều vắc xin và F0 đã điều trị có kết quả âm tính được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người đã tiêm 1 mũi vắc xin và trẻ em cách ly đủ 14 ngày tại nhà. Còn các trường hợp chưa tiêm vắc xin thì phải trả phí cách ly và tiền ăn theo bảng giá của khách sạn (khoảng từ 600k/người/ngày x 14 ngày).

Ngoài 4 nhóm đối tượng trên, những người có nhu cầu khác vui lòng đợi các thông báo sau.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng miễn phí vé máy bay đón công dân đang ở TP.HCM và miền Nam về lại quê. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ và phát biểu nhậm chức
Sáng nay 22/5, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về việc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử, Quốc hội tiến hành bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.