Chủ nhật, 24/10/2021 04:00 (GMT+7)

Đà Nẵng: Xảy ra ngập úng, mất vệ sinh, Sở Xây dựng chịu trách nhiệm

MTĐT -  Thứ tư, 04/09/2019 16:40 (GMT+7)

Ngày 4/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 5864/UBND-ĐTĐT chỉ đạo triển khai các giải pháp xử lý đảm bảo thoát nước trên địa bàn TP.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận huyện, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng khẩn trương nạo vét mương cống để đảm bảo thoát nước, hạn chế tình trạng ngập úng trên địa bàn.

Sở Xây dựng Đà Nẵng phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra tình trạng ngập úng, mất vệ sinh môi trường (Ảnh: HC)

“Sở Xây dựng phối hợp Sở TN-MT, UBND các quận huyện, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện biện pháp xử lý đảm bảo thoát nước, chống ngập úng và vệ sinh môi trường, chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu xảy ra tình trạng ngập úng, mất vệ sinh môi trường tại các khu vực!” – Công văn 5864/UBND-ĐTĐT của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Sở Xây dựng cũng có trách nhiệm yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị thi công phải có phương án đảm bảo thoát nước tạm và an toàn tại khu vực các dự án đang thi công trong mùa mưa, bão. Lưu ý khu vực xung quanh hồ Thạc Gián - Vĩnh Trung, khu vực Thuận Phước, khu vực sau lưng tượng đài 2-9...

Đồng thời chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão đối với hệ thống cây xanh nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và hệ thống cây xanh trên địa bàn.

Trong khi đó, Sở TN-MT được yêu cầu chủ trì, phối hợp với các đơn vị, chỉ đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị có kế hoạch sẵn sàng ứng phó, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn sau các đợt mưa, bão.

UBND các quận huyện kiểm tra, chủ động phương án sẵn sàng ứng phó xử lý khi có mưa đảm bảo thoát nước, giảm thiểu ngập úng và vệ sinh môi trường tại các khu vực trong mùa mưa. UBND các phường xã kiểm tra thực tế, vận động người dân tháo bỏ các tấm che đậy tự phát trên các cửa thu nước, đồng thời khơi thông các cửa thu nước để đảm bảo thoát nước khi có mưa lớn.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng chỉ đạo các đơn vị thi công rà soát phương án thoát nước tạm thời tại các công trình đang thi công dở dang, điều chỉnh phù hợp thực tế giải phóng mặt bằng và thi công tại hiện trường, triển khai đảm bảo hiệu quả thoát nước, giảm thiểu tình trạng ngập úng cục bộ.

Đặc biệt, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải được yêu cầu có kế hoạch ứng phó, xử lý hiệu quả đảm bảo thoát nước chống ngập úng khi có mưa lớn, nhất là các điểm ngập nặng trên địa bàn. Khơi thông các cửa thu nước, nạo vét các hố ga, mương cống; bố trí nhân lực, phương tiện tại những vị trí trọng yếu về thoát nước để kịp thời xử lý thoát nước khi có mưa lớn.

Khơi thông các cửa thu nước, nạo vét các hố ga, mương cống đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện tại những vị trí trọng yếu về thoát nước để kịp thời xử lý thoát nước khi có mưa lớn xảy ra, đặc biệt là các điểm ngập nặng.

TheoInfonet

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Xảy ra ngập úng, mất vệ sinh, Sở Xây dựng chịu trách nhiệm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới