Thứ hai, 02/10/2023 15:28 (GMT+7)

Đảm an toàn, an ninh hàng không là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng

Tuấn Anh -  Thứ ba, 19/09/2023 15:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 19/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tổ chức.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến dự và phát biểu. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh cùng hơn 800 khách mời là đại diện lãnh đạo các hãng hàng không và các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực hàng không trên thế giới.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng xây dựng hình ảnh các hãng hàng không của Việt Nam, an toàn, thân thiện và là sứ giả của thương hiệu, văn hóa, con người và đất nước Việt Nam khi ra trường quốc tế.

tm-img-alt
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: VGP

Hội nghị lần này quy tụ hơn 800 khách mời là đại diện lãnh đạo các hãng hàng không và các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực hàng không trên thế giới. Chủ đề của Hội nghị là "Lãnh đạo vào cuộc: Thúc đẩy khai thác an toàn và hiệu quả hơn". Các thảo luận sẽ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như an toàn đường băng, an toàn trong cabin... Các phiên thảo luận còn phân tích, đánh giá các mối nguy tiềm ẩn.

Tại hội nghị lần này, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ ký kết hiến chương về văn hoá an toàn, đối thoại với lãnh đạo các hãng hàng không, nhà chức trách hàng không, các cơ quan quản lý nhà nước để xây dựng văn hoá an toàn hàng không.

Việc được chọn là quốc gia đăng cai hội nghị lần này đã thể hiện sự công nhận của quốc tế đối với công tác đảm bảo an toàn hàng không của Việt Nam cũng như khẳng định sự hội nhập toàn diện của Hàng không Việt Nam với hàng không thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Đảm an toàn, an ninh hàng không là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Bắc- Hòa Bình: Đất rừng đang bị xâm hại
Một diện tích lớn đất rừng sản xuất tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang bị xâm hại vì hoạt động xây dựng trái phép. Do vậy rất cần sự vào cuộc của UBND huyện Đà Bắc và UBND tỉnh Hòa Bình.
Cúc họa mi
Thu đi lặng lẽ mơ màng//Mà sao?//Vạt cúc ngỡ ngàng chia tay...