Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Thạch Thất: Khách hàng có “vỡ mộng” khi mua đất tại Hòa Lạc Lotus?

Nhóm PV, 10:12 21/03/2020

Trên web hoalaclotus.com quảng cáo khu dân cư có diện tích hồ sen rộng 3ha nhưng Chủ tịch UBND xã Bình khẳng định 3ha hồ sen do xã quản lý, không liên quan đến khu dân cư.

Khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lotus do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Hightech Việt Nam có địa chỉ tại số 2, Lô 12A, Đường Trung Yên 6, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư. Đại diện pháp luật là Đoàn Ngọc Bích. Dự án này trước đó có tên là Hòa Lạc Lake View và từng bị báo chí phản ánh là dự án “ma”.

Mới đây, dự án này đã “thay tên đổi họ” và quảng cáo bán hàng tràn lan trên mạng.

Cận cảnh khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lotus.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh về việc Khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lotus đang “lừa dối” khách hàng về hồ sen 3ha. Cụ thể, trên trang web giới thiệu sản phẩm https://hoalaclotus.com đưa thông tin diện tích là 9.113m2+3ha hồ sen sinh thái tự nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế, diện tích 3ha hồ sen không nằm trong dự án mà là do UBND xã quản lý.

Sáng 21/3, trao đổi với Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Lê Văn Mão, Chủ tịch UBND xã Bình Yên khẳng định: “Tôi khẳng định hồ sen 3ha mà công ty đó quảng cáo không liên quan đến khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lotus. Hòa Lạc Lotus chính là Hòa Lạc Lake View trước đây, chẳng khác gì”.

Trên trang bán hàng của Hòa Lạc Lotus vơ thêm cả 3ha hồ sinh thái do xã quản lý.

Ông Mão cho rằng, để rõ hơn về thông tin khu dân cư này, khách hàng có ý định mua đất tại đây nên qua UBND xã để tham khảo thông tin. “Khi khách đến đây tham khảo thông tin tôi sẽ nói rõ luôn về hồ sen 3ha, làm sao có thể lừa được”, ông Mão nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Đoàn Ngọc Bích, người đại diện của Công ty Hightech Việt Nam.cho biế : “Khu này đã có sổ đỏ cho từng lô. Khu này anh mua từ mấy hộ dân. Anh làm tất mọi thứ, quy trình, quy hoạch đều quy chuẩn cả”.

“Ao không phải của anh. Anh có làm cái gì ở ao đâu, không động chạm gì đến ao. Nó có sen thì anh ghi là hồ sen”, ông Bích nói.

Nói như ông Bích thì rõ ràng cái được gọi là "hồ sen sinh thái" không thuộc dự án, không nằm trong dự án. Vậy tại sao trên web giới thiệu Khu dân cư sinh thái Lotus họ lại để rõ ràng thông tin: Diện tích: 9.113m2 + 3ha hồ sen sinh thái tự nhiên. Vậy có phải đang cố tình “lừa dối” khách hàng?

Như chúng tôi đã đưa tin, vào cuối năm 2019, người dân thôn Linh Sơn (xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bất ngờ khi trên các trang mạng rao bán rầm rộ đất nền tại Khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lake View với những lời quảng cáo có cánh. Điều lạ lùng là chính người dân nơi đây cũng không biết đến khu dân cư sinh thái này là gì, của ai là được làm bao giờ?

Sau đó, các cơ quan báo chí vào cuộc và đưa ra cảnh báo đây là “dự án ma”. Bởi ngay cả chính quyền địa phương cũng không hề biết có sự tồn tại của cái tên Khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lake View. Các khách hàng đến đây xem đều tỏ ra ái ngại về tính pháp lý của khu dân cư sinh thái được quảng cáo với những lời có cánh này.

Bẵng đi một thời gian, khu dân cư sinh thái này được rao bán rầm rộ trở lại bằng cách “thay tên đổi họ”. Từ Khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lake View chuyển thành Khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lotus. Kèm với đó là những lời quảng cáo “trên trời”.

Việc chủ đầu tư cố vơ hồ sen 3 ha vào dự án của mình có vi phạm pháp luật? Khách hàng có “vỡ mộng” khi phát hiện hồ sen không thuộc khu dân cư?

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Thạch Thất: Khách hàng có “vỡ mộng” khi mua đất tại Hòa Lạc Lotus? tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị
Công ty Xây dựng Phúc Cường chỉ rào chắn công trình một cách sơ sài bằng sợi dây mỏng, không cử người điều tiết hướng dẫn, mà còn mạnh miệng "Cấm" như có vẻ thách thức dư luận!