Hà Nội, Thứ Năm Ngày 15/04/2021

Cục Hàng không chỉ đạo về việc bán vé và hoàn tiền vé máy bay

MTVĐT, 14:10 26/04/2020

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản số 1625/CHK-VTHK gửi các hãng hàng không liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng chống dịch covid-19

Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc cấp phép bay có đặc thù riêng, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra chỉ đạo về việc bán vé và hoàn tiền vé máy bay cho khách trong thời gian này.

Tối ngày 25/4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản số 1625/CHK-VTHK gửi các hãng hàng không liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản gửi tới Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines và Vasco do Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn ký.

Trong văn bản trên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay, Việt Nam đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Bởi vậy, việc cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa sẽ không được thực hiện.

Việt Nam đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Bởi vậy, việc cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa sẽ không được thực hiện.

Thay vào đó, hoạt động vận tải hàng không sẽ được điều tiết từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Các hãng hàng không sẽ chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Về việc hoàn tiền vé cho hành khách đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Việc giám sát hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm sẽ được Cục Hàng không Việt Nam giao cho Phòng Vận tải hàng không và Thanh tra hàng không chịu trách nhiệm phụ trách.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng giao Văn phòng của Cục thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

Lam Vy/SHTT

Bạn đang đọc bài viết Cục Hàng không chỉ đạo về việc bán vé và hoàn tiền vé máy bay tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Người dân địa phương cho biết: Nguyên nhân cống bị bồi lắng là do thiếu hố thu để thu gom đất đá từ trên cao đổ xuống mỗi khi có mưa.