Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 06/08/2021

Chùm ảnh: Người Hà Nội mặc áo khoác ra đường giữa tháng 5

Thế Lợi, 08:51 11/05/2019

Theo dự báo, đến ngày 11/5, miền Bắc vẫn tương đối mát mẻ. Sang tuần tới, mưa giảm và nhiệt độ sẽ tăng nhanh lên ngưỡng 31-34 độ, trời sẽ oi nóng hơn.

Mặc dù ngay giữa tháng 5, thế nhưng tiết trời Hà Nội lại như mới chớm thu, se lạnh. Khiến ai khi ra đường cũng cảm thấy thích thú, rồi khoác thêm cho mình chiếc áo ấm tưởng chừng như đã gấp gọn trong tủ lúc qua đông.

Theo dự báo, đến ngày 11/5, miền Bắc vẫn tương đối mát mẻ. Sang tuần tới, mưa giảm và nhiệt độ sẽ tăng nhanh lên ngưỡng 31-34 độ, trời sẽ oi nóng hơn.

Nhiệt độ lúc sáng sớm ở Hà Nội chỉ khoảng 20 độ C, có nơi dưới 20 độ kèm mưa nhỏ.

Các em nhỏ cũng chính vì thế mà được cha mẹ mặc thêm cho áo ấm để chống lại cái lạnh trái mùa.

Người phụ nữ phải mặc thêm chiếc áo mưa để đỡ lạnh.

Trên các con đường ai cũng trang bị đầy đủ quần áo ấm. Chỉ có ít người không nắm được thông tin thời tiết nên vẫn mặc quần áo mùa hè.

Thời tiết se lạnh khiến mọi người cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn sau một đợt nắng nóng.

Những người già ngồi bên công viên cũng phải mặc thêm áo ấm.

“Những thời kỳ như này có thể kéo dài hay ngắn tùy từng năm. Trong năm nay, thời kỳ rãnh thấp qua Bắc Bộ tồn tại trong những ngày qua thuộc giai đoạn kéo dài hơn so với những năm khác” Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh: Người Hà Nội mặc áo khoác ra đường giữa tháng 5 tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống