Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/09/2020

Quảng Ngãi: Khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5

Anh Kiệt - Gia Bảo, 10:13 05/11/2019

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 5, tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng triển khai công tác khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của người dân.

Sau khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão số 5 gây mưa lớn cùng gió giật mạnh khiến một số địa phương nằm trong và gần tâm bão thiệt hại nặng nề. Trong đó, ba tỉnh Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hơn cả khi hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hàng trăm công trình giao thông bị hư hại, nhiều tàu thuyền bị cuốn trôi và hàng trăm hecta hoa màu chìm trong nước lũ.

Lực lượng Công an, Quân đội, Thanh niên xung kích đang giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 5

Theo báo cáo từ UBND huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, cơn bão số 5 đã làm 7 người bị thương; 467 căn nhà bị sụp lún, tốc mái; nhiều trường mầm non và tiểu học, trạm y tế, nhà văn hóa… bị hư hại nghiêm trọng; hàng chục tuyến đường giao thông cũng bị ảnh hưởng do mưa bão…, ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng chục tỉ đồng.

Hàng trăm ngôi nhà ở huyện Mộ Đức bị mưa bão giật tốc mái

Sáng ngày 3/11, sau khi cơn bão đi qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng triển khai các công tác khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống người dân, theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ trên các con sông và chủ động trong việc phòng và chống lũ lụt, sạt lở, lốc xoáy…

Các chiến sĩ Công an đang giúp dân khắc phục sự cố, sớm ổn định cuộc sống

UBND huyện Mộ Đức cũng chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, các lượng lượng Công an, Quân đội, Thanh niên xung kích… các xã và thị trấn tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời đối với những gia đình bị ảnh hưởng của bão; Tiếp tục xử lý môi trường khu dân cư, hố chôn xác súc vật để ngăn ngừa dịch bệnh; Huy động các lực lượng hỗ trợ các địa phương, hộ dân lợp lại nhà cửa, cung cấp các giống cây trồng để khôi phục sản xuất, tu sửa các tuyến đường bị hư hỏng…

Công tác khắc phục sau mưa bão đang được UBND huyện Mộ Đức và các địa phương khác bị ảnh hưởng gấp rút triển khai

Theo chỉ đạo từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa bão số 5 cần tiếp tục tổ chức khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ; theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ trên các sông, chủ động các biện pháp phòng tránh; Tăng cường kiểm tra, di dời dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt; Kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực có nguy cơ ngập sâu, duy trì lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5 tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Chiều chủ nhật, các bệnh nhân của Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) líu ríu rủ nhau xuống lấy cháo. Chỉ trong khoảng 30 phút, 2 nồi cháo lớn đã hết trong nụ cười ấm áp của sự sẻ chia và đón nhận.