Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Hà Nội: Hàng loạt cây xanh trên QL18 bị bong tróc, khô héo?

Phùng Đô, 07:15 18/07/2019

Rất nhiều cây xanh tại dải phân cách trên QL18 có biểu hiện không có lá, không đâm chồi dù đã trồng được khá lâu. Một số cây còn có biểu hiện lớp vỏ bị bong tróc và khô héo.

Quốc lộ 18 (QL18) đoạn qua địa phận Hà Nội (từ đường Võ Văn Kiệt đến địa phận Bắc Ninh) thời gian vừa qua đã được UBND TP Hà Nội trồng hàng loạt cây xanh ở giải phân cách.

Được biết cây bàng lá nhỏ đã được lựa chọn để trồng tại đây, Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội là đơn vị được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ trồng và chăm sóc.

Tuy nhiên, sau khoảng hơn 2 tháng được trồng, tại QL18 có rất nhiều cây bàng lá nhỏ có biểu hiện “thiếu sức sống”. Cụ thể là cây không có lá, không đâm chồi dù đã trồng được khá lâu. Một số cây còn có biểu hiện lớp vỏ bị bong tróc và khô héo.

Ghi nhận thực thế của phóng viên những ngày giữa tháng 7/2019 cho thấy có nhiều đoạn số cây có lá xanh còn ít hơn là những cây không có là, có biểu hiện “thiếu sức sống”.

Một số người đi qua QL18 đoạn qua địa phận Hà Nội (từ đường Võ Văn Kiệt đến địa phận Bắc Ninh) cho biết họ đang thắc mắc không biết những cây có biểu hiện “thiếu sức sống” này liệu đang sống hay đã chết?

Nhiều cây xanh tại dải phân cách tại QL18 có biểu hiện "thiếu sức sống".

Nhằm đi tìm câu trả lời đó, phóng viên đã liên hệ với Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội thì đại diện đơn vị này cho biết: “Tuyến QL18 bên mình vừa mới trồng đầu tháng 5/2019, cây đường trồng ở đây là cây bàng lá nhỏ, số lượng trồng trên tuyến là gần 2.000 cây.

Cây chết ở đây thì thực ra cũng rất bình thường thôi, cây là sản phẩm nông nghiệp vì vậy khi trồng thì số lượng chết nhất định là điều đương nhiên.

Giống cây bàng này có cây phải mất 4 đến 5 tháng mới chồi lá lên được, nên nhìn thấy thôi nhưng không có vấn đề gì cả, bên mình đã đi kiểm tra nhiều rồi. Ghi nhận thực tế của chúng tôi thì chỉ có khoảng 30 đến 40 cây thực sự bị chết trên tuyến này”.

Nhằm có thông tin đa chiều về sự việc, phóng viên hỏi kinh phí để trồng một cây bàng lá nhỏ ở đây là bao nhiêu, với số lượng là gần 2.000 cây thì tổng kinh phí là như thế nào thì đại diện Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội không trả lời với lý do “chưa có dự toán”.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục thông tin!

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng loạt cây xanh trên QL18 bị bong tróc, khô héo? tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội